โรงงานถุงพลาสติก

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติกสำหรับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท

ราคาถูกส่งตรงจาก โรงงานถุงพลาสติก มีให้ท่านเลือกทั้งเกรดเอและเกรดรีไซเคิล เนื้อพลาสติก HDPE และ LDPE ลูกค้าสามารถสั่งทำขนาดและความหนาเฉพาะ

ติดต่อสอบถาม โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง เพิ่มเติมได้ที่ https://thaihong.co.th/ติดต่อเรา/

โรงงานไทยฮงพลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก สั่งทำถุงพลาสติกตามออเดอร์ลูกค้า

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮงสามารถ รับผลิตถุงพลาสติก 2 เนื้อหลักๆได้แก่เนื้อ HDPE และ LDPE ลูกค้าสามารถเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน ถุงพลาสติกจาก โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ผ่านการทดสอบจากองค์กรภายนอกที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถืออย่าง SGS และกรมวิทยาศาสตร์

ลูกค้าสามารถดูผลการทดสอบได้ที่ https://thaihong.co.th/ผลการทดสอบ/

คุณสมบัติของถุงพลาสติกเนื้อ HDPE (High density polyethylene)

 • ถุงพลาสติก HDPE เนื้อพลาสติกจะขาวและขุ่น
 • เนื้อพลาสติก HDPE จะมีความแข็ง เสียรูปยากกว่า จากแรงดึงขณะใช้งาน
 • เม็ดพลาสติก HDPE มีจุดหลอมเหลวที่สูงกว่า LDPE
 • มึความทนทานต่อกรด ด่าง และไม่ไวต่อสารเคมีต่างๆ
 • เนื้อพลาสติกไร้สี ไร้กลิ่น สามารถสัมผัสอาหารได้ (ผ่านการทดสอบตามกฎกระทรวง 295)
 • ผ่านการทดสอบมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม ROHS
 • จุดหลอมเหลวที่ 129 องศาเซลเซียส
 • เมื่อหลอมละลายแล้วจะมีความหนืดอยู่ที่ 0.04 g/10min (ASTM D1238) (ค่า MI : Melt Flow Index)

คุณสมบัติของพลาสติกชนิด LDPE (Low density polyethylene)

 • ถุง LDPE เนื้อพลาสติกจะใสๆ
 • เนื้อพลาสติก LDPE จะมีความนิ่ม ยืดหยุ่น เหนียว ฉีกขาดได้ยาก
 • พลาสติก LDPE มีอุณหภูมิจุดหลอมเหลวที่ต่ำกว่า HDPE
 • มึความทนทานต่อกรด/ด่าง และทำปฏิกิริยาต่อสารเคมีต่างๆได้น้อย
 • เนื้อพลาสติกสะอาด ไม่มีสีและกลิ่น สามารถสัมผัสอาหารได้ (ผ่านการทดสอบตามกฎกระทรวง 295)
 • ผ่านการทดสอบมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม ROHS
 • จุดหลอมเหลวที่ 121 องศาเซลเซียส
 • เมื่อหลอมละลาย(ค่า MI : Melt Flow Index) จะมีความหนืด 1 g/10min (ASTM D1238)
 • สามารถขึ้นรูปโดยการเป่าถุงพลาสติกแบบผ่านน้ำ เพื่อเพิ่มความใสได้แบบเดียวกับถุง PP

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ได้ที่นี่

Contents

บรรยากาศการติดตั้งเครื่องเป่าถุงพลาสติก(Blow Film Extrusion) ตัวใหม่ใน โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง มีการสั่งประกอบเครื่องจักรโดยช่างที่มีประสบการณ์ในประเทศไทย และมีปรับปรุงเครื่องจักรอย่างสม่ำเสมอด้วยอะไหล่ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ประกอบกับเครื่องจักรไม่มีความซับซ้อน และประกอบโดยช่างฝีมือคนไทย ทำให้เครื่องจักรใน โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮงมีการหยุดทำงานเพื่อซ่อมบำรุง(Down Time)ที่ต่ำ โดยในคลิบวีดีโอเป็นการลงเครื่องเป่าถุงพลาสติกเครื่องใหม่ของ โรงงานถุงพลาสติก โดยเป็นเครื่องเป่าถุงพลาสติกแบบ 2 หัว 1 ชุดเกลียวกระบอก ที่เน้นการผลิตถุงพลาสติกขนาดเล็กที่คอขวดในการผลิตติดอยู่ที่ตรงหัวเป่าและจานลมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น

 1. โรงงานผลิตถุงหูหิ้วขนาดเล็ก
 2. รับผลิตถุงพลาสติกที่มีความบางพิเศษ
 3. ถุงพลาสติกที่มีหน้ากว้างตั่งแต่ 5 นิ้วถึง 20 นิ้ว
 4. มีการติดตั้งเครื่องระเบิดผิวทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อรอบรับถุงพิมพ์ขนาดเล็ก
 5. มีการติดลูกกลิ้งอัดลาย สำหรับงานหูหิ้ว หรืองานที่ต้องการความฝืดของฟิล์มพลาสติก
 6. มีการติดตั้งเครื่องนับเมตร เพื่อวัดความยาวต่อม้วนของพลาสติก
 7. เครื่องเป่าแบบ 1 เกลียว 2 หัวเพื่อให้ความรวดเร็วในการผลิต ด้วยกำลังการผลิตต่อชั่วโมงที่มากเทียบเท่าเครื่องใหญ่

รูปถุง HDPE เกรด AB1 สีใส ผลิตโดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง โดยเป็นการผลิตถุงพลาสติกรีไซเคิลจากเกรด A จึงยังคงความใสและเงา อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง

รูปถุงพลาสติกเนื้อ HDPE ขนาด 34 X 62″ ความหนา 0.10 mm/คู่ ของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

โรงงานถุงพลาสติก สำหรับรองถังขนาดใหญ่ เนื้อถุงพลาสติกเป็นเกรด AB ผสม ซึ่งตัวอย่างในรูปที่แสดงอยู่เป็นเกรด AB1 ที่ยังมีเม็ดพลาสติกเกรด A อยู่กว่า 70% จึงทำให้มีราคาที่ถูกลง กว่าถุงพลาสติกเกรด A 100% ถุงเกรด AB เหมาะสำหรับงานที่ไม่เกี่ยวกับอาหารเช่น

 • ถุงสารเคมีเกษตร
 • โรงงานถุงพลาสติก รองในกระสอบปุ๋ย
 • ถุงพลาสติกใส่เศษกลึงในโรงงานเหล็ก
 • ถุงรองถังผสมสี เพื่อที่จะประหยัดเวลาทำความสะอาดถัง
 • รองถังขยะ ที่ต้องการให้เห็นของที่อยู่ด้านใน
 • ใช้เป็นถุงพลาสติกในอุตสาหกรรมสิ่งทอ
 • ถุงรองถังสำหรับทำละลายและผสมวัตถุดิบ
 • ถุงรองในกระสอบอาหารสัตว์

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง เน้นส่งตรงถึงโรงงานลูกค้า โรงงานถุงพลาสติก รับออเดอร์ตามสั่งจากลูกค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าถุงพลาสติกที่มีขนาด(ความกว้าง X ความยาว X ความหนา) และเกรดของพลาสติกตรงตามความต้องการของลูกค้า ลูกค้ากลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมสามารถสั่ง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ผลิตถุงพลาสติก ตามความต้องการของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกเกรดให้เหมาะสมกับสินค้นและสามารถควบคุมต้นทุนบรรจุภัณฑ์ได้ดี เช่น การลดจากถุงพลาสติกเกรด A100% มาเป็น ABผสม หรือเป็นเกรด B100% จะทำให้ลูกค้าประหยัดต้นทุน โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮงยินดีให้คำปรึกษาด้านต้นทุนค่าบรรจุภัณฑ์

ไทยฮง รับออเดอร์ตามสั่ง ในการผลิตถุงพลาสติก HDPE สีชา สำหรับปูตู้คอนเทนเนอร์ ในโกดังของ โดยตรงจาก โรงงานถุงพลาสติก

รูปม้วนพลาสติกใน โรงงานถุงพลาสติก เป็นม้วนถุงโรงงานพลาสติกสีชา

ถุงพลาสติกสีชาผลิตจากวัตถุดิบเกรดรีไซเคิล 100% โดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง เป็น เนื้อพลาสติกเกรดรีไซเคิล เน้นไปที่การลดต้นทุนของลูกค้าการใช้ถุงพลาสติก ไทยฮง ผลิตถุงพลาสติกสีชาของที่ผ่านการทดสอบมาตรฐาน ROHS 10 สาร ซึ่งปราศจากโลหะหนักอันตรายและสารก่อมะเร็ง ตรวจโดยองค์กรที่ได้รับความน่าเชื่อถือระดับโลกอย่าง SGS และกรมวิทยาศาสตร์บริการ(ว.ศ.)

ถึงแม้ว่าจะเป็นถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิล แต่ด้วยคุณภาพจาก โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ก็ไม่มีการปนเปื้อนของสารอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโลหะหนัก สารที่เป็นอันตรายต่อระบบประสาทของคนและสัตว์ สารก่อมะเร็งและสารอันตรายอื่นๆ ดังต่อไปนี้

 1. ตะกั่ว (โลหะหนักอันตราย)
 2. ปรอท (เป็นพิษต่อระบบประสาท)
 3. แคดเมี่ยม
 4. โครเมี่ยม
 5. สาร PBB
 6. สาร PBDE
 7. DEHP (Di-2-ethylhexyl phthalate)
 8. BBP (Benzyl butyl phthalate)
 9. DBP (Di-butly phthalate)
 10. DIBP (Di-isobutly phthalate)

โรงงานถุงพลาสติก เลือกใช้เนื้อพลาสติกที่ไม่มีสารอันตรายในถุงพลาสติก และมีกลิ่นพลาสติกรีไซเคิลเล็กน้อย เนื่องจากไทยฮง มีการคัดสรรวัตถุดิบที่จะมาผลิตถุงพลาสติกอย่างดี มีการตรวจสอบมาตรฐานของเม็ดพลาสติกแต่ละล็อตที่เข้ามายังโกดังจะรับเฉพาะเม็ดเกรดรีไซเคิลที่ไม่ผ่านการซักด้วยน้ำ เป็นเม็ดพลาสติกที่มาจากการประมูลเศษพลาสติกจากแหล่งขาย มีการจัดเก็บอย่างดีในโกดังปิด

ไทยฮงเป็น โรงงานถุงพลาสติก ที่มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ถุงพลาสติกสามารถรับน้ำหนักสินค้าได้ดี นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถปรับสัดส่วน LDPE เพิ่มขึ้นจาก 25% เป็น 50% เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการความเหนียวเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ การเลือกเครื่องจักรที่เหมาะสมกับงานยังช่วยทำให้คุณภาพของถุงพลาสติกดีขึ้นอีกด้วย โดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง มีเครื่องเป่าถุงพลาสติก จำนวน 15 เครื่อง ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของงาน ทำให้ได้ถุงพลาสติกที่มีความเหนียว ยืดหยุ่นสูง ในขณะที่รักษาความบางได้ โดยการใช้หัวเป่าถุงพลาสติกที่มีขนาดเหมาะสมกับหน้ากว้างของถุงพลาสติก และยังสามารถผลิตถุงพลาสติกที่ต้องควบคุมหน้ากว้างให้คลาดเคลื่อนน้อยเป็นพิเศษ

เครื่องตัดถุงพลาสติก ขนาดตามสั่ง ในโรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง งานบนเครื่องเป็นถุงรองในกระสอบน้ำตาลทราย ขนาด 24 X 40"

รูปเครื่องตัดใน โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

ในโรงงานไทยฮง มีเครื่องตัดถุงพลาสติกทั้งหมด 15 ตัว ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของงาน โดยหน้ากว้างของเครื่องตัดใน โรงงานถุงพลาสติก สามารถตัดถุงพลาสติกได้ที่ความกว้างสูงสุด 55 นิ้วหรือ 140 cm และความยาวที่ตัดได้สูงสุดจะอยู่ที่ 130 นิ้ว หรือ 330 cm

ถุงพลาสติกเนื้อ HDPE เกรด AB ผสมในรูป จะมีสีที่ขาวกว่าถุงพลาสติกสีชา และมีกลิ่นที่เบากว่า โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง มีถุงพลาสติกเกรด AB ผสมให้ท่านลูกค้าเลือก 2 เกรดได้แก่

 1. ถุงพลาสติกเกรด AB1
 2. ถุงเกรด AB2
 3. ถุงพลาสติก HDPE ที่มีส่วนผสมของ LDPE มากเป็นพิเศษ

ลูกค้าสามารถลดต้นทุนการใช้ถุงพลาสติกเกรด A100% หรือถุงพลาสติก Food Grade กับ โรงงานถุงพลาสติกไทยฮง เพื่อสำหรับการบรรจุงานที่ไม่จำเป็น ที่มีลักษณะงานที่ไม่ต้องการความสวยงามและไม่ต้องสัมผัสกับอาหาร เช่น งานบรรจุเหล็ก งานบรรจุกระดาษ เป็นต้น

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถให้ลูกค้าเลือกสัดส่วนของเม็ดพลาสติกเพื่อให้ โรงงานถุงพลาสติก ผลิตตามสั่งได้ เช่นลูกค้าต้องการให้ ทำเนื้อถุงพลาสติกเกรด A50% + B50% หรือให้สามารถทำถุงพลาสติกเกรด A30% + B70% เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดสัดส่วนเนื้อพลาสติก ที่ผสมกัน 2 ชนิด ได้แก่ HDPE และ LDPE เพื่อกำหนดความนิ่มและความแข็งของเนื้อพลาสติก และความขุ่นและความใสในการมองเห็นสินค้าด้านใน

เครื่องไมโครมิเตอร์สำหรับวัดความหนาใน โรงงานถุงพลาสติก ความละเอียดสูงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อ Teclock โดย 1 ช่องในหน้าปัดแสดงถึงความหนา 0.01 mm

รูปการตรวจวัดความหนาถุงพลาสติกอย่างบาง เกรดสีชา

ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถผลิตถุงพลาสติก เกรดรีไซเคิลสีชาอย่างบางสุดๆ 20 micron/แผ่น หรือความหนา 0.04 mm/คู่ และยังสามารถรับผลิตถุงพลาสติกเกรด A บางสุดๆ 15 micron/แผ่น หรือความหนา 0.03 mm/คู่ เพื่อเพิ่มจำนวนใบต่อกิโลกรัมให้เกิดความคุ้มค่า โดยควบคุมความหนาด้วยไมโครมิเตอร์นำเข้าจากญี่ปุ่นควบคู่กับการใช้เครื่องชั่งแบบละเอียด(หน่วยเป็นกรัม) สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการเน้นจำนวนใบต่อกิโลครับของถุงพลาสติกโรงงาน เช่น

 • ถุงห่อสำหรับห่อลูกด้าย
 • ถุงพลาสติกสำหรับโรงงานปั่นด้าย
 • โรงงานทอผ้า
 • ถุงพลาสติกสำหรับโรงงานรองเท้า
 • โรงอัดฉีด
 • โรงงานซักรีด

หรือลักษณะงานที่ถุงพลาสติกไม่ต้องรับน้ำหนักโดยตรง เช่น ถุงรองในกระสอบ ถุงรองในกล่องกระดาษ พลาสติกคลุมกันเปื้อน แผ่นพลาสติกรองขั้นระหว่างแผ่นยาง ถุงรองในลังผลไม้

ไทยฮง สามารถรับผลิตถุงพลาสติกอย่างบางสำหรับคลุมกันฝุ่น โดยที่ถุงพลาสติกไม่ต้องรับน้ำหนัก โดยลูกค้าสามารถสั่งผลิตขนาดและความหนาที่ไม่มีขายตามท้องตลาดได้ นอกจากการลดเกรดของถุงพลาสติกเพื่อลดต้นทุนแล้ว ถ้าหากลูกค้าสามารถลดความบางของถุงพลาสติกได้ จะทำให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนบรรจุภัณฑ์ได้มากเลยทีเดียว เช่นถ้าหากลูกค้าใช้ถุงพลาสติกจากเดิมที่หนา 0.08 mm/คู่ และถ้าหากใช้บริการถุงพลาสติกอย่างเหนียวของ ไทยฮง จะสามารถลดความหนาลงเหลือ 0.06 mm/คู่ จากสามารถทำให้ลูกค้าประหยัดต้นทุนได้ถึง 25% โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อคุณภาพของสินค้า

รับผลิตถุงพลาสติกสีขาวนม โรงงานถุงพลาสติก สำหรับใช้เป็นถุงขยะในโรงแรม

รูปเครื่องตัดถุงพลาสติกเนื้อ HDPE สีขาวอย่างบางพิเศษ(ความหนาเพียง 20 ไมครอน หรือ 0.02 mm)เพื่อเน้นจำนวนใบ โดยตัวอย่างในรูปเป็นงานของถุงขยะในโรงแรม

ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติกเนื้อ HDPE และ LDPE โดยใส่สีต่างๆ เช่นสีขาว ข้อดีของการใส่สีในถุงพลาสติกได้แก่ ลูกค้าสามารถใช้สีของถุงพลาสติกโรงงานแยกชนิดสินค้าที่บรรจุในถุงพลาสติกโรงงาน, ผู้ใช้งานสามารถแยกเกรดของสินค้าได้จากสีของถุงพลาสติกได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น และได้ความสวยงามจากสีสันที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น

ลูกค้าสามารถใส่แม่สี (Color Masterbatch) ลงในพลาสติกโรงงานสีหลักๆดังนี้

 1. แม่สีฟ้าสำหรับ โรงงานถุงพลาสติก
 2. สีเขียว
 3. ผลิตถุงพลาสติกสีเหลือง
 4. สีแดง
 5. ถุงพลาสติกรีไซเคิล สีขาว
 6. โรงงานถุงพลาสติก สีดำ (แบบไม่ใช้เกรดถุงขยะดำ)
 7. ถุงพลาสติกสีส้ม
 8. สีชมพู
 9. รับผลิตถุงพลาสติก สีม่วง
 10. สีครีม
 11. ถุงพลาสติกสีน้ำตาล สั่งทำโดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

นอกจากนี้ถ้าหากลูกค้ามีความต้องการสีสั่งทำพิเศษ ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถเทียบสีของลูกค้า เพื่อสั่งผลิตแม่สีเฉพาะขึ้นมาได้ แต่ต้องมีออเดอร์การสั่งผลิตที่ต่อเนื่องกับ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

ข้อดีของการใช้ถุงพลาสติกโรงงานใส่สีคือ สามารถแยกชนิดของสินค้าที่บรรจุในถุงพลาสติกโรงงานได้ง่าย, สามารถแยกเกรดของสินค้าโดยแบ่งตามสีของถุงพลาสติกโรงงาน การใส่สีลงในถุงพลาสติกโดยเฉพาะเป็นสีประจำแบรนด์ของลูกค้า จะช่วยให้สินค้าของลูกค้าเป็นที่จดจำของคนทั่วไป โดยลูกค้าที่ใช้บริการ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮงและใช้สีถุงในการแยกเกรดได้แก่

 • กลุ่มลูกค้าโรงงานทำกล่องโฟม ใช้แยกลักษณะหรือรุ่นของกล่องโฟม
 • โรงงานผลิตแกลลอนขนาดเท่าๆกันแต่ว่ามีหลายรูปแบบ
 • โรงงานปั่นด้าย ใช้สีของถุงพลาสติกแยกชนิดของเส้นด้าย
 • โรงงานอัดฉีดพลาสติก ใช้สีถุงเพื่อแบ่งเกรดของชิ้นงาน

โดยทางโรงงานถุงพลาสติกไทยฮง เลือกใช้แม่สีอย่างดี จากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีสีทุกตัวที่ทางไทยฮงเลือกใช้ ผ่านมาตรฐาน Food grade เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจากการใช้แม่สี ซึ่งได้แก่

 1. สีจากถุงพลาสติกตกใส่สินค้า
 2. สีซีดเร็วกว่าปรกติเมื่อเวลาผ่านไป (ค่า Light fastness ของแม่สีที่สูง จะยิ่งให้ความคงทนต่อแสงได้ดี)
 3. มีการปนเปื้อนของสารต้องห้าม เช่นโลหะหนักอันตราย
 4. เฉดสีไม่ได้มาตรฐาน สีเพี้ยนในแต่ละครั้งที่ทำการผลิต

ถุงพลาสติกแบบมีจีบด้านข้างของ โรงงานถุงพลาสติก เหมาะกับงานเข้ารูปเพื่อความสวยงาม เช่นรองในกล่อง

รูปการพับจีบถุงเนื้อ HDPE ของบริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด

ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถผลิตถุงพลาสติกโรงงาน HDPE แบบมีจีบสำหรับใส่สินค้าของลูกค้า ข้อดีของการสั่งผลิตถุงพลาสติกที่มีจีบคือ สินค้าที่บรรจุในถุงพลาสติกที่มีจีบจะมีทรงก้นถุงที่สวยงามไม่ยื่นออกหลังบรรจุสินค้าลงในถุงพลาสติกโรงงานเสร็จ ตัวอย่างการใช้งานถุงพลาสติกโรงงานมีจีบได้แก่ ถุงพลาสติกสำหรับใส่ขวดน้ำ PET, ถุงรองในกล่องต่างๆ ถุงจีบสำหรับบรรจุผักในฟาร์ม โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถผลิตถุงพลาสติกที่มีขนาดพอดีสำหรับงานพิเศษเช่น ถุงพลาสติกสำหรับแพ็คแกลลอน, สำหรับแพ็คขวด PET

ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง มีหัวเป่า HDPE ขนาดหลากหลาย ทำให้ สามารถผลิตถุงพลาสติกที่มีคุณภาพ ไทยฮงมีหัวเป่า HDPE ขนาดเล็ก, HDPE ขนาดกลาง และ HDPE ขนาดใหญ่ จึงสามารถเลือกเครื่องจักรในการผลิตที่เหมาะสมกับถุงพลาสติกได้หลากหลาย โดยระยะจีบต่อข้างที่สามารถพับได้จะอยู่ที่ช่วง 1-8 นิ้ว โดยข้อมูลในเดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2565 โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง มีจำนวนเรื่องเป่าที่ให้เลือกใช้งานได้ทั้งหมด 17 เครื่อง

ข้อดีของการเลือกเครื่องจักรให้เหมาะสมกับงานคือ

 1. ทางฝ่ายผลิตสามารถควบคุมขนาดได้แม่นยำยิ่งขึ้น
 2. หัวเป่าของเครื่องทำพลาสติกที่เหมาะสม จะทำให้อัตราการเบ่งดี ทำให้ถุงพลาสติกที่ผลิตออกมามีความเหนียวและแข็งแรงกว่า
 3. ถุงพลาสติกที่ผลิตออกมาจะมีความใสและเนียนกว่า
 4. กรณีที่มีการพับจีบ จะทำให้จีบเรียบสม่ำเสมอกว่า

โดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถผลิตถุงพลาสติกพับจีบได้ตั่งแต่ความลึก 1 นิ้ว จนถึง 8 นิ้ว

รูปม้วนพลาสติก LDPE เกรด AB1 บนเครื่องหัว PE ของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

รูป โรงงานถุงพลาสติก เครื่องเป่าถุงพลาสติกโรงงานเนื้อ LDPE

บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด สามารถผลิตถุงพลาสติกโรงงานเนื้อ LDPE โดยมีเครื่องเป่าถุงพลาสติกโรงงานสำหรับเนื้อ LDPE โดยเฉพาะ โรงงานที่มีหัว LDPE จะทำให้ถุงพลาสติกโรงงานเนื้อ LDPE ที่ผลิตจากที่ไทยฮงมีความเงาและใสกว่า โรงงานอื่นๆที่มีเฉพาะหัว HDPE ซึ่งการใช้หัวเป่าที่ไม่เหมาะสมกับงาน LDPE นอกจากถุงพลาสติกจะขุ่นแล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดลายหนังไก่

ทางไทยฮง สามารถผลิตถุงพลาสติกโรงงานเนื้อ LDPE (Low Density Polyethylene) ได้ทั้งหมด 7 เกรด ได้แก่

 1. ถุงพลาสติก LDPE เกรด A100%
 2. โรงงานถุงพลาสติก LDPE เกรด A80%
 3. ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ LDPE เกรด A50%
 4. เนื้อ LDPE เกรด B1
 5. เกรด LDPE เกรด B2
 6. พลาสติกเนื้อ LDPE เกรด B3 หรือเนื้อ LDPE สีชา
 7. เนื้อฟิล์ม PE สีดำ (เกรดพลาสติกที่ถูกที่สุด)

หัวเป่า LDPE ของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง เป่าเนื้อ LDPE จะให้ความใสและเงาเพิ่มขึ้น

รูปหัวเป่าและจานลมสำหรับถุงพลาสติกเนื้อ LDPE โดยเฉพาะ

ลักษณะของหัวเป่า LDPE ที่ใหญ่และการลมที่หล่อเย็นได้เร็วกว่าหัวเป่าปรกติ ส่งผลให้สามารถผลิตถุงพลาสติกเนื้อ LDPE ผ่านลม โดยหัวเป่าเนื้อ PE ของไทยฮง มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของวงแหวนใหญ่ถึง 250 mm ประกอบกับจานลมที่ค่อนข้างใหญ่และแรง ที่มีความใสและความเงากว่าและโอกาศที่ถุงพลาสติกจะลายหนังไก่น้อยกว่าโรงงานอื่นที่ใช้หัว HDPE มาเป่าถุงพลาสติกเนื้อ LDPE แต่หัวเป่าแบบ LDPE ก็มีข้อเสียได้แก่

 • ถุงพลาสติกที่ผลิตออกมา จะมีความเหนียวด้านแนวขวางหรือแนว TD น้อยกว่า
 • ความยืดหยุ่นในทางยาวตามแนวการดึงของเครื่องจักรหรือแนว MD จะน้อยกว่า
 • ค่าความคลาดเคลื่อนของหนาบาง มากกว่า
 • เนื่องจากหัวที่ใหญ่กว่า ทำให้อัตราการเบ่งน้อยกว่า สามารถผลิตได้เฉพาะเม็ดเกรด A จาก ปตท เท่านั้น

การผ่า 2 ข้างแบบแยกม้วนของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง จะช่วยทำให้ลูกค้าใช้งานงานขึ้นและประหยัดเวลาการกางแผ่นพลาสติก

รูปการผลิตแผ่นพลาสติกหน้าเดี่ยวเนื้อ HDPE เกรดรีไซเคิล

ทาง โรงงาน ไทยฮงมีเครื่องเป่าถุงพลาสติกหัว HDPE หน้ากว้าง 70″ แต่สามารถผลิตถุงพลาสติกโรงงานหน้ากว้าง 60″ ที่ความหนาได้ 0.14 mm/คู่ หรือ 0.07 mm/แผ่น หรือ 70 ไมครอน/แผ่น

ในภาพเป็นเครื่องจักรในโรงงาน แบบผ่า 2 ข้างแยกม้วน ข้อดีของแผ่นพลาสติกผ่า 2 ข้างแยกม้วนคือ ผู้ใช้ม้วนพลาสติกผ่า 2 ข้างแยกม้วน สามารถใช้งานแบบดึงออกมาเหมือนม้วนกระดาษทิชชู่ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกางแผ่นพลาสติกด้วยตัวเองอีกครั้ง ผู้ใช้แผ่นพลาสติกที่หน้างานไม่ต้องเสียเวลากางแผ่นพลาสติกโรงงานออก

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก แบบผ่า 2 ข้างแยกม้วนและเนื้อถุงพลาสติกเป็นเกรด B หรือเป็นเนื้อถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิล เหมาะกับงานประเภทต่างๆเช่น

 • แผ่นพลาสติกสำหรับรองแผ่นเมทัลชีท
 • ม้วนสำหรับเข้าเครื่องแพ็ค
 • แผ่นพลาสติกสำหรับเข้าเครื่องออโต้คัท
 • ม้วนสำหรับงานปูพื้นก่อสร้าง
 • สำหรับรองแผ่นชิ้นงานพลาสติก
 • รับผลิตถุงพลาสติกโรงงานสำหรับปูตู้คอนเทนเนอร์
 • แผ่นปูพื้นก่อนเทคอนกรีต
 • แผ่นพลาสติกรองกันเปื้อนใต้พาเลทก่อนวางสินค้า

ข้อจำกัดของการผ่า 2 ข้างแยกม้วนของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮงคือสามารถผลิตได้กว้างสุด 1.5 เมตร หรือ 60 นิ้ว เท่านั้น ถ้าหากลูกค้าต้องการแผ่นพลาสติกหน้าเดี่ยวที่กว้างกว่านั้น สามารถผลิตได้โดยการนำไปขึ้นเครื่องกาง สามารถทำหน้ากว้างสูงสุดได้ที่ 2.5 เมตร หรือ 98 นิ้ว

การทดสอบการรั่วซึมของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

รูปการทดสอบการรั่วซึมบริเวณรอยซีลของถุงพลาสติกโดยการบรรจุน้ำ

ในกรณีที่ลูกค้าของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง บรรจุของเหลวต่างๆเช่นสารเคมีหรือสินค้าที่ไม่สามารถสัมผัสกับความชื้นหรืออากาศได้ เช่น

 • สำหรับใส่สารเคมีเหลว
 • ถุงพลาสติกใส่โซดาไฟเกร็ด
 • ถุงพลาสติกบรรจุใส่น้ำมันพืช
 • ถุงพลาสติกบรรจุผงยิปซั่ม
 • รับผลิตถุงพลาสติกสำหรับการผสมสี
 • บรรจุใส่อาหารทะเล
 • ใส่วุ้นมะพร้าว
 • ถุงพลาสติกรองในกระสอบน้ำตาล
 • ถุง HDPE รองในกระสอบผงแป้ง
 • ถุงรองในกระสอบแม่สี
 • ถุงพลาสติกรองในกระสอบสารเคมี

ทาง ไทยฮงสามารถเพิ่มขั้นตอนการทดสอบการรั่วซึมของ ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพของถุงพลาสติก โดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง จะทำการทดสอบโดยการสุ่มถุงพลาสติกออกมา 2-3 ใบ นำมาบรรจุน้ำและแขวนไว้ 2-3 ชั่วโมง โดยกลุ่มลูกค้าที่ต้องรับการทดสอบการรั่วซึมจาก ได้แก่ กลุ่มลูกค้าที่บรรจุสารเคมีเหลว ถุงรองในกระสอบอาหารสัตว ถุงพลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร

ตัวอย่างเนื้อถุงพลาสติกโรงงาน HDPE สีชาของ โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

ทางไทยฮงรับผลิตถุงพลาสติกขนาดใหญ่เนื้อ HDPE สีชาอย่างดีจากเศษประมูล ซึ่งจะมีสิ่งเจือปนน้อยกว่าเศษซัก ทำให้ถุงพลาสติกที่มีความเหนียว โรงงาน ไทยฮงเลือกเศษประมูลที่มีความสะอาดกว่า จึงทำให้ถุงพลาสติกสีชาที่กลิ่นน้อยกว่าโรงงานอื่นใช้เศษซัก นอกจากนี้ ยังมีการใช้ตระแกรงเหล็กอย่างละเอียด(เบอร์ 100) ในการกรองสะเก็ตสิ่งเจือปนในพลาสติก จึงทำให้ถุงพลาสติกมีความเหนียวกว่าและยืดหยุ่นดีกว่า เนื้อพลาสติกมีความเรียบเนียนกว่าถุง HDPE สีชาทั่วๆไป
ที่สำคัญถุงพลาสติกของบริษัททุกเกรดมีใบรับรอง ROHS หรือมาตรฐานทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งถุงพลาสติกจาก ไทยฮง จะปราศจากโลหะหนักอันตราย ได้แก่ 1.สารตะกั่ว 2.สารปรอท 3.สารแคดเมี่ยม 4.สารโครเมี่ยม 5.สารก่อมะเร็ง และสารอันตรายอื่นๆอีกกว่า 10 ชนิด ทางไทยฮง ทดสอบมาตรฐาน ROHS โดยใช้บริการ SGS ในการทดสอบ ซึ่งเป็นองค์กรที่รับรองมาตรฐานสำหรับการส่งออกไปประเทศต่างๆโดยเฉพาะกลุ่ม EU และประเทศฝั่งตะวันตก
นอกจากนี้ ทาง โรงงานถุงพลาสติก ยังมีการควบคุมความชื้นของเม็ดพลาสติก โดยผสมสารดูดความชื้น 1-2% เพื่อป้องกันการลายน้ำบนเนื้อฟิล์มพลาสติกเนื้อ HDPE เกรดรีไซเคิล B3 หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ถุงไฮเดนชา

ม้วนพลาสติกขนาดใหญ่สีขาวนม (ผสมแม่สีขาว 5%) ผสม Master Batch ทน UV

บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด รับผลิตถุงพลาสติก ผสมสารทน UV ในเนื้อพลาสติก ถุงพลาสติกทนยูวีสามารถใช้งานกลางแจ้งหรือโดนแสง UV ได้เป็นเวลานานโดยไม่เสื่อมสภาพ โดยระยะเวลาการทนต่อ UV จะขึ้นอยู่กับปริมาณ Master Batch ที่ใส่ลงไป โดยโรงงานถุงพลาสติกไทยฮง สามารถผสมสารทน UV ให้มีอายุการใช้งานตั่งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี ตัวอย่างการใช้งานถุงพลาสติกขนาดใหญ่ทนยูวี ได้แก่
 • แผ่นพลาสติกขนาดใหญ่สำหรับรมยาข้าว
 • พลาสติกขนาดใหญ่สำหรับอบข้าว
 • แผ่นพลาสติกขนาดใหญ่สำหรับล้อมเล้าไก่
 • ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ UV สำหรับงานส่งออก
 • ม้วนพลาสติกสำหรับขนส่งทางเรือ
 • สินค้าที่ต้องตั้งอยู่ในลานเก็บของกลางแจ้ง

ไทยฮง สามารถใส่แม่สีลงไปในแผ่นพลาสติกทนยูวีเพื่อป้องกันแสง UV กระทบสินค้าข้างใน เช่นใส่แม่สีขาวเพื่อสะท้อนแสงแดดหรือการใส่แม่สีดำเพื่อการดูดกลืนและป้องกันสินค้าภายใน โดยรับผลิตถุงพลาสติก ตามสั่งโดยลูกค้าสามารถกำหนดปริมาณแม่สี โดย โรงงานถุงพลาสติกไทยฮง สามารถใส่ได้มากสุดเพียง 5% การใส่แม่สีขาวเพื่อเพิ่มความทึบเหมาะกับงานบางประเภทเช่น แผ่นพลาสติกห่อผ้าบางชนิดที่ไม่สามารถโดนแสงแดดได้

เครื่องเป่าถุงพลาสติกแบบผ่านลมใน โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ในรูปเป็นการเป่าฟิล์มพลาสติก LDPE ใส่แม่สีขาว 5% และ UV 1% เพื่อใช้ในงานเกษตร

รูปเครื่องเป่าถุงพลาสติกหัว LDPE

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก LDPE ที่มีความเงาและความใสของเนื้อพลาสติกสูง เนื่องจากผลิตโดยหัวเป่าเฉพาะสำหรับเนื้อพลาสติก LDPE เท่านั้น โดยลักษณะหัวเป่า LDPE มีความแตกต่างจากหัวเป่า HDPE ได้แก่
 • หัวเป่า LDPE ขนาดใหญ่กว่าหัว HDPE
 • หัว LDPE มีการหล่อเย็นด้วยลมที่เยอะกว่า
 • สามารถผลิตถุงพลาสติกด้วยทรงลูกโป่งที่ค่อนข้างต่ำ

จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้พลาสติกที่ออกมาจากหัวเป่า LDPE เย็นตัวเร็ว จึงทำให้พลาสติก LDPE มีความใสและมีความเงามากกว่า ที่มีแต่หัว HDPE ข้อดีของหัวเป่า LDPE โดยเฉพาะคือสามารถผลิตถุง LDPE เกรดรีไซเคิลหรือเกรด AB ผสมที่มีเนื้อเนียน ปราศจากลายหนังไก่

นอกจากนี้ทางโรงงานยังได้ปรับปรุงคุณภาพของถุงพลาสติก LDPE โดยการใส่เม็ดลื่นหรือ Anti-Block ลงในเม็ดพลาสติกตอนเป่า ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานถุงพลาสติกได้สะดวกขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดปากถุงเนื่องจากปากถุงติดกัน

ข้อเสียของการใช้หัวเป่าถุงพลาสติก LDPE คือ

 • ถุงพลาสติกจะมีความเหนียวและยืดหยุ่นในแนวขวางหรือแนว TD (transverse direction) น้อยกว่า
 • หนาบางมีความคลาดเคลื่อนสูงกว่าปรกติ
 • ถุงพลาสติกจะมีความคลาดเคลื่อนของหน้ากว้างและการพับจีบสูงกว่าปรกติ

รูปการชั่งถุงพลาสติกโดยเครื่องชั่งแบบความละเอียดสูง(กรัม)

โรงงานไทยฮง มีกระบวนการตรวจสอบคุณภาพของถุงพลาสติก เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้ถุงพลาสติกที่ได้มาตรฐาน จำนวนใบต่อกิโลกรัมตรงตามความต้องการ ถุงพลาสติกไม่หนาและบางจนเกินไป เนื่องจากบางครั้งการวัดโดยไมโครมิเตอร์เพียงอย่างเดียวอาจมีความคลาดเคลื่อนได้สูง เช่นความคลาดเคลื่อนจากแรงกดขณะที่พลาสติกกำลังม้วนอยู่บนเครื่อง โดยทางไทยฮงจะทำการสุ่มชั่งน้ำหนักทุกๆชั่วโมง และทำผลการชั่งมาเปรียบเทียบกับค่ามาตรฐานเพื่อทำการแก้ไขในจุดที่บกพร่อง โดยค่ามาตรฐานที่ตั้งไว้จะรับความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ 5-10% แล้วแต่จะตกลงกับทางลูกค้า

โดยการควบคุมคุณภาพโดยการชั่งน้ำหนักควบคู่กับการวัดโดยใช้ไมโครมิเตอร์ จะเพิ่มความแม่นยำในการผลิต สามารถควบคุมจำนวนใบให้กับลูกค้าได้ ส่งผลต่อต้นทุนบรรจุภัณฑ์และคุณภาพของลูกค้าโดยตรง เช่น

 • ถุงพลาสติกที่มีความหนา 0.04 mm/คู่ แต่ โรงงานถุงพลาสติก ผลิตเป็น 0.05 mm/คู่ จะทำให้เกิดการสิ้นเปลืองถึง 20%
 • ถุงพลาสติกฉีกขาดขณะการใช้งาน เนื่องจาก ที่บางเกินไป
 • น้ำหนักโดยภาพรวมจะคลาดเคลื่อน เนื่องจาก น้ำหนักพลาสติกต่อใบไม่ได้มาตรฐาน

ถุงพลาสติก HDPE เกรดรีไซเคิล ผลิตจากวัตถุดิบเม็ดรีไซเคิลหลอมเกรด B3 หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ถุงไฮเดนชา

รูปตัวอย่างการใช้งานจริงของลูกค้า โรงงานผลิตแกลลอนหรือถังฟ้าบรรจุสารเคมี

ลูกค้ารายนี้สั่งผลิตถุงพลาสติก HDPE เกรดสีชา กับไทยฮง เป็นขนาดรับผลิตถุงพลาสติกเฉพาะ 29 X 59″ หนา 0.09 mm/คู่ ของเดิมลูกค้าใช้ความหนา 0.14 mm/คู่ แต่เกิดปัญหาฉีกขาดเนื่องจากเป็น HDPE สีชาเศษซัก ทางลูกค้าต้องการสูตรเหนียวพิเศษเนื่องจากความแหลมของมุมสินค้ามักจะทิ้มถุงพลาสติกจนเป็นรู โดยการผสมสูตร HDPE สีชา 50% + LDPE สีชา 50% แทนการใช้สูตรปรกติ ที่จะผสมเม็ดพลาสติก HDPE สีชา 75% และ LDPEสีชา 25% ด้วยคุณสมบัติที่เหนียวกว่าของ LDPE ทำให้ได้ถุงพลาสติกสูตรใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า

ข้อดีของการใช้สูตรนี้ได้แก่

 • ถุงพลาสติกยังคงคุณสมบัติของ HDPE – ที่มีเนื้อขุ่นและแข็งอยู่
 • ทำให้ถุงพลาสติก HDPE ทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่า
 • ถุง HDPE สูตรนี้จะมีความยืดหยุ่นกลางๆ
 • การผสม LDPE 50% ทำให้เพิ่มความใสของถุงพลาสติก HDPE
 • เนื้อพลาสติกมีความนิ่ม สามารถพับหรือม้วนปิดปากได้ง่าย
 • รอยซีลที่ก้นถุงมีความแข็งแรงกว่าถุง HDPE ทั่วๆไป
 • ยังคงสามารถเปิดปากถุงได้ง่าย

ตะแกรงเหล็กเบอร์ 100 สำหรับกรองเนื้อพลาสติกใน โรงงานถุงพลาสติก เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการผลิตถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิล

รูปตะแกรงเหล็กที่ใช้การกระบวนกระผลิตใน โรงงานถุงพลาสติก แบบใช้แล้วทิ้ง ไม่มีการนำกลับมาเวียนซ้ำ

ในรูปเป็นตะแกรงเหล็กเบอร์ 100 (ในพื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร มี 100 รู) เหตุผลที่เลือกตะแกรงเหล็กเบอร์ 100 อย่างละเอียดในการกรองเนื้อพลาสติกในขณะที่กำลังหลอมเหลวที่อุณหภูมิ 150-200 องศา ทำให้สิ่งเจือปนที่มีขนาดใหญ่กว่า 1/100 ตารางเซนติเมตร ไม่สามารถผ่านลอดผ่านออกมาได้ ข้อดีของการใช้ตะแกรงเหล็กอย่างละเอียดได้แก่

 • เนื้อพลาสติกเกรดรีไซเคิล จะมีความเนียนสวย
 • สิ่งเจือปนในถุงพลาสติกจะน้อยลง และมีขนาดที่เล็กกว่า
 • สามารถผลิตถุงพลาสติกที่มีความบางมากขึ้น ได้ตามความต้องการของลูกค้า

ถึงแม้ว่าการใช้ตะแกรงเหล็กอย่างละเอียด จะทำให้อัตราการผลิตต่อวันต่ำลงและต้องหยุดเครื่องเป็นระยะๆเพื่อเปลี่ยนตะแกรงเหล็กเมื่อเต็ม แต่ทางไทยฮง ยังคงมีการใช้ตะแกรงเหล็กเบอร์ 100 เพื่อการผลิตตลอด เพื่อเพิ่มคุณภาพของถุงพลาสติกรีไซเคิล กรองสิ่งเจือปนในช่วงที่เม็ดรีไซเคิลถูกทำให้หลอมเหลวที่อุณหภูมิ 150-200 องศาเซลเซียส ในบางงานที่ลูกค้าต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถเพิ่มตะแกรงเหล็ก 2 ชั้นได้

ในกระบวนการผลิตจะมีการหยุดเครื่องเพื่อเปลี่ยนตะแกรงทุกๆ 8-12 ชั่วโมง เนื่องจากจะมีเศษติดสะสมบนตะแกรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหาเศษอุดตันจนแรงดันสูงขึ้นจะทำให้เกิดจุดดำๆบนถุงพลาสติก ซึ่งเกิดจากเศษสกปรกทะลุตะแกรงออกมา โดยทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง จะไม่มีการนำตะแกรงที่ใช้แล้วไปเผาเอาเศษพลาสติกออกและนำกลับมาใช้ซ้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดการปนเปื้อนของเศษไหม้ต่างๆในเนื้อพลาสติกได้ ส่งผลให้ถุงพลาสติกมีตามดและความหนาบางที่ไม่สม่ำเสมอในแต่ละช่วง

รูปรถกระบะตอนเดียว 4 ล้อเล็ก หลังคาสูง 2.5 เมตร สำหรับส่งสินค้าของ โรงงานถุงพลาสติกสมุทรปราการ

โรงงานตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยพื้นที่ในการจัดส่งด้วยรถของโรงงานได้แก่ จังหวัดสมุทรปราการ ทุกอำเภอ ในจังหวัดสมุทรปราการสามารถจัดส่งได้ภายใน 1 วันทำการหลังจากที่ของผลิตเสร็จ ในกรณีที่เป็นลูกค้าเงินสดที่ต้องทำการโอนเงินก่อนการจัดส่ง จะตัดรอบรับยอดโอนภายใน 15.00 น. ของแต่ละวันทำการ ข้อดีของการจัดส่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการโดยรถของทางโรงงานได้แก่

 • พนักงานมีความชำนาญในพื้นที่ สามารถจัดส่งในพื้นที่สมุทรปราการได้ถูกที่และตรงต่อเวลา
 • รถส่งของทุกคันมีการติดตั้งตู้หลังคาที่มิดชิด มีการตรวจเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันการรั่วของน้ำฝนและฝุ่นละอองอื่นๆ
 • พนักงานมีความชำนาญในรายละเอียดของสินค้า ซึ่งช่วยลดความผิดพลาดในการจัดส่งได้ดี
 • พนักงานได้รับการฝึกอบรม ด้านมารยาทและการให้บริการ
 • มีอุปกรณ์เซฟตี้ ได้แก่ เสื้อสะท้อนแสง ยางรองล้อ กรวย
 • ในบางโรงงานต้องการให้ใส่เสื้อแขนยาวส่งของ เนื่องจากทำงานเกี่ยวกับสารเคมีหรืออาจมีสะเก็ดกระเด็นออกมา

การจัดส่งในพื้นที่สมุทรปราการของโรงงานถุงพลาสติก ได้แก่

 • อำเภอพระสมุทรเจดีย์
 • อำเภอพระประแดง
 • อำเภอเมืองสมุทรปราการ
 • อำเภอบางเสาธง 

โรงงานถุงพลาสติก ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ สามารถบริการลูกค้าในย่านสมุทรปราการในเรื่องการจัดส่งได้ดีกว่าโดยมีรถจัดส่งในทุกนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญในจังหวังสมุทรปราการและทุกถนนสายหลักของจังหวัดสมุทรปราการ ถุงพลาสติกทั่วไปขั้นต่ำ 100 กก กิโลกรัม หรือม้วนพลาสติกปูพื้น 3 ม้วน ก็สามารถส่งได้

นิคมอุตสาหกรรมและย่านอุตสาหกรรมที่สำคัญในจังหวัดสมุทรปราการและปริมณฑลได้แก่

 • นิคมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ
 • นิคมบางพลี จังหวัดสมุทรปรากร
 • นิคมเวลโกรว์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • นิคมอมตะนคร ชลบุรี
 • นิคมเกตเวย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • นิคมลาดกระบัง
 • นิคมอุตสาหกรรมเอเซีย

และนิคมอุตสาหกรรมชื่อดังย่านชลบุรี-ระยอง และเขต EEC อื่นๆ เช่น

 • นิคมอมตะซิตี้
 • นิคมเหมราช

ถุงพลาสติก EVA ที่มีจุดหลอมเหลวต่ำ สามารถใช้เป็นถุงหลอมละลายในอุตสาหกรรมผลิตหรือแปรรูปยางถุงหลอมละลาย EVA สำหรับบรรจุสารเคมีในอุตสาหกรรมแปรรูปยาง

ถุงพลาสติก EVA จุดหลอมเหลวต่ำที่ประมาณ 86 องศาเซลเซียส

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก EVA สำหรับใช้เป็นถุงหลอมละลายในอุตสาหกรรมขึ้นรูปยาง ที่ต้องการจุดหลอมเหลวที่ค่อนข้างต่ำที่ประมาณ 86 องศาเซลเซียส โดยการผสมยางส่วนมากจะทำที่อุณหภูมิ 90-110 องศาเซลเซียส โดยลักษณะการใช้งานจะเป็นถุงผสมสารเคมีต่างๆเกี่ยวกับยาง ไม่ว่าจะเป็น

 • สารละลายประเภทน้ำมันต่างๆ
 • ผงสีสำหรับอุตสาหกรรมยาง
 • Master Batch เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของยาง
 • งานสารเคมีอื่นๆประเภทที่ต้องการจุดหลอมเหลวที่ต่ำ
 • การใช้งานที่ต้องสัมผัสกับยางเป็นเวลานาน

ซึ่งมีความสะดวกในการใช้งานเนื่องจากสามารถใส่เข้าไปในเตาผสมยางพร้อมกับถุงพลาสติก EVA ได้เลย โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดปากถุงพลาสติกเพื่อค่อยๆเทสารเคมีลงในเตา ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นสารเคมีหก หรือโดนลวกจากความร้อนและไอสารเคมีจากในเตา ถ้าหากจุดหลอมเหลวถุงพลาสติกสูงกว่าอุณหภูมิในเตาจะทำให้การหลอมละลายเกิดขึ้นไม่สมบูรณ์ ในตอนสุดท้ายจะมีเศษถุงพลาสติกที่ไม่ละลายติดอยู่ในชิ้นงาน

นอกจากนี้ ทางโรงงาน ไทยฮงพลาสติก ยังมีการส่งตัวอย่าง ถุง EVA ไปทดสอบกับหน่วยงานที่น่าเชื่อถืออย่าง กรมวิทยาศาสตร์บริการ (สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dss.go.th

ข้อมูลทางเทคนิคของเม็ดพลาสติก EVA สำหรับผลิตถุงพลาสติกหลอมละลาย โดยจุดเด่นของถุงพลาสติกที่ผลิตจากเม็ด EVA จะมีจุดหลอมเหลวที่ค่อนข้างต่ำ

ในรูปเป็นข้อมูลทางเทคนิคของเม็ดพลาสติก EVA N8038F จากผู้ผลิตเม็ดพลาสติก TPI 

ในรูปจะเป็นเอกสารสเปคของเม็ดพลาสติก EVA ที่ไทยฮง สั่งซื้อจากเอเย่นของบริษัท TPI ซึ่งจุดเด่นของเม็ดพลาสติกตัวนี้คือจุดหลอมเหลวที่ค่อนข้างต่ำที่อุณหภูมิเพียง 86 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่ข้อเสียของพลาสติกชนิดนี้คือมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง (ลักษณะกลิ่นคล้ายยาง) และมีความฝืดและหนืดกว่าพลาสติกทั่วๆไปมาก และยังมีความสามารถในการรับน้ำหนักที่น้อยกว่าถุงปรกติเนื่องจากการเสียรูปจากแรงดึงที่ง่ายกว่า โดยลูกค้าสามารถสังเกตุค่า Tensile Strength จากผลทดสอบในตารางที่ผลออกมาค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับถุง LDPE ปรกติ ทาง โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง จึงไม่แนะนำให้ลูกค้าใช้สำหรับบรรจุสินค้าทั่วๆไป

ถุง LDPE เกรดรีไซเคิล B3 ใส่แม่สีขาว 4% เพื่อความสวยงาม

ถุงพลาสติก LDPE เกรด B3 ใส่แม่สีขาวทึบ 5% พิมพ์ 1 สี สำหรับบรรจุดินปลูกต้นไม้ ผลิตโดย โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง

เนื้อพลาสติก LDPE เกรด B3 ปรกติจะเป็นสีออกเหลืองชาแบบรูปที่ 2 ด้านขวามือ เนื่องจากเป็นพลาสติกเกรดรีไซเคิลที่ราคาถูกที่สุดก่อนที่จะเป็นสีดำ แต่ยังมีความเหนียวและความยืดหยุ่นที่ดีสำหรับหลากหลายการใช้งาน ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหารและยา ซึ่งเป็นสูตรที่นิยมใช้กับถุงใส่ดินหรือถุงใส่ปุ๋ยดินเพื่อขายปลีกตามร้านต้นไม้ โดยการใส่แม่สีขาวปริมาณ 4-5% ลงไปในขั้นตอนการผสมเม็ดพลาสติกเพื่อให้ความสวยงาม จะได้เป็นถุงพลาสติกที่มีความขาวทืบ แต่ไม่ถึงกับขาวมากเนื่องจากเป็นงานเกรดรีไซเคิล โดยลักษณะถุงใส่ดินที่นิยมใช้กันได้แก่

 • ขนาด 12 X 20″
 • ทำความหนาระหว่าง 70-80 ไมครอน
 • ใส่แม่สีขาว 5% เพื่อความสวยงาม
 • ทำการพิมพ์ข้อความและโลโก้ 1-2 สี
 • มักจะพิมพ์สีที่ค่อนข้างเข้ม ได้แก่สีเขียวแก่
 • ทำความหนาอยู่ที่ระหว่าง 60-80 ไมครอน/ด้าน
 • มีการเว้นระยะช่องไฟของงานพิมพ์บริเวณปากถุง สำหรับซีลปิดหลังบรรจุดิน
 • ระยะเว้นจากขอบด้านข้างและก้นถุงอย่างน้อย 1 นิ้ว เพื่อความสวยงามหลังบรรจุดิน

ตัวอย่างงานถุงพลาสติกสั่งผลิตพิเศษ เนื้อ LDPE สีใสใส่สารทน UV 1%

ลูกค้ารายนี้มีลักษณะการใช้งานถุงพลาสติกชนิด LDPE ที่ต้องการคุณสมบัติพิเศษในการทดแสงแดด เพื่อให้สามารถใช้งานกลางแจ้งต่อเนื่องได้เป็นเวลา 3-6 เดือน โดยที่พลาสติกไม่กรอบหรือเสียสภาพความยืดหยุ่นจากการสัมผัสกับแสงแดด ดังนั้น โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง ได้ทำการออกแบบสูตรผสมพิเศษเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน เมื่อคำนวณจากความหนาของพลาสติกที่ 0.12 mm/คู่ แล้ว จะต้องใส่ UV Masterbatch 1% เพื่อปรับปรุงเนื้อพลาสติกแบบดั่งเดิม ให้ได้คุณสมบัติเดิมหลังจากใช้งานเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยความเข้มของแสงแดด (Solar Intensity) จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับดังนี้

 1. 70-90 kLy

โรงงานถุงพลาสติก ไทยฮง เลือกใช้เม็ดพลาสติกรีไซเคิล ที่หลอมจากเศษประมูลเท่านั้น

การคัดสรรและเลือกใช้เม็ดพลาสติกที่ผลิตมาจากแหล่งเศษที่ค่อนข้างสะอาดและมีการปนเปื้อนของสิ่งแปลกปลอมน้อย เนื่องจากมีการเก็บรักษาเป็นอย่างดี แล้วนำมาหลอมใหม่โดยที่ไม่จำเป็นต้องล้าง ทำให้ได้เม็ดพลาสติกที่ความชื้นต่ำ (ซึ่งโอกาสที่จะเกิดความชื้นจะอยู่ที่ขั้นตอนการเย็นตัวในบ่อน้ำจุดเดียวเท่านั้น) สิ่งเจือปนในเนื้อพลาสติกน้อย