รับผลิตถุงพลาสติก

โรงงานไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก เนื้อ HDPE และ LDPE

โรงงานไทยฮง พลาสติกมีประสบการณ์กว่า 20 ปี รับผลิตถุงพลาสติก ขนาดพิเศษตามออเดอร์ของลูกค้า

ติดต่อสอบถาม รับผลิตถุงพลาสติก กับโรงงานไทยฮงได้ที่ https://thaihong.co.th/ติดต่อเรา/

บริเวณภายนอกอาคารโรงงานผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง โดยเป็นอาคารโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก ขนาด 1 ไร่

โรงงาน ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก 2 ชนิด ได้แก่ ถุง HDPE และถุง LDPE โดย รับผลิตถุงพลาสติก ได้ทั้งเกรด A และเกรดรีไซเคิล ผ่านการทดสอบต่างๆเช่น ROHS, การเพาะเชื้อแบคทีเรีย,กฎกระทรวง 295 และคุณสมบัติเชิงกล(Tensile Strength และ Elongation) และคุณสมบัติเชิงเคมี(ทนต่อสภาวะกรด-ด่าง), อัตราการซึมผ่านของไอน้ำ (WVTR : Water Vapor Transmission Rate)  จากองค์กรภายนอกที่น่าเชื่อถือและห้องแล๊ปที่ได้มาตรฐานอย่าง SGS (Thailand) ,กรมวิทยาศาสตร์บริการ(วศ.) และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย(วว.)

ลูกค้าสามารถดูผลการทดสอบได้ที่ https://thaihong.co.th/ผลการทดสอบ/

ผลงานการรับผลิตถุงพลาสติกของโรงงานไทยฮงที่ผ่านมา

Contents

เครื่องเป่าถุงพลาสติก ขนาดลูกกลิ้ง 70 นิ้ว สามารถ รับผลิตถุงพลาสติก HDPE และ LDPE ได้ระหว่างหน้ากว้าง 30-60 นิ้วโรงงานไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก HDPE เกรดรีไซเคิล สีชา

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก สีชา ในรูปเป็นเครื่องเป่าถุงพลาสติกขนาดหน้ากว้างของลูกกลิ้ง 70 นิ้ว

เครื่องเป่าถุงพลาสติกหัว HDPE ขนาดลูกกลิ้ง 70 นิ้ว จะสามารถผลิตถุงพลาสติกหน้ากว้างสูงสุดได้ประมาณ 65 นิ้ว กำลังผลิตม้วนพลาสติกสีชาหรือถุงรีไซเคิลเกรด B3 เนื้อพลาสติก HDPE แบบผ่า 1 ข้าง (สังเกตุไม้ไผ่บริเวณลูกกลิ้งสีแดงในภาพแรก) บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด รับผลิตถุงพลาสติก ขนาดพิเศษตามคำสั่งซื้อของลูกค้า ลูกค้าสามารถกำหนดสเปคต่างๆได้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้า เช่น

 • ความกว้าง (หน่วยเป็นนิ้วหรือเซนติเมตร)
 • ความยาวของตัวถุงหรือแผ่นพลาสติก ที่สามารถ รับผลิตถุงพลาสติก ได้
 • ความหนาของฟิล์มพลาสติก (สามารถระบุเป็น ไมครอนหรือมิลลิเมตร micron or mm.)
 • เนื้อพลาสติก มีให้เลือกได้ 2 เนื้อคือ HDPE และ LDPE
 • เกรดพลาสติก ได้แก่ เกรด A100%, เกรด AB1 เป็นต้น
 • ลักษณะการเก็บม้วน
 • ความลึกของการพับจีบด้านข้าง (หน่วยเป็นนิ้วหรือเซนติเมตร)
 • น้ำหนักม้วนเป็นกิโลกรัม

ข้อดีของการสั่งทำถุงพลาสติกคือ ลูกค้าจะได้ถุงพลาสติกที่ตรงตามการใช้งาน ขนาดพอดีไม่มีการสิ้นเปลืองจากถุงพลาสติกที่เป็นส่วนเกิน แต่ในขณะเดียวกัน ลูกค้าจะต้องมีการสั่งผลิตขั้นต่ำอยู่ที่ 100 กก – 300 กก แล้วแต่ขนาดและความยากง่ายของงาน โดยงาน สั่งทำถุงพลาสติกที่ยากเป็นพิเศษได้แก่

 • ถุงพลาสติกที่มีขนาดใหญ่เกิน 40 นิ้ว
 • แผ่นพลาสติกที่หนาเกิน 100 ไมครอนหรือ 0.10 mm
 • ถุงที่มีจีบลึกกว่า 5 นิ้ว
 • มีการผสมสี ที่จำเป็นต้องมีการล้างเครื่องหลังผลิตเสร็จ
 • แผ่นพลาสติกหน้าเดี่ยว ที่ต้องมีการกรอม้วนใหม่
 • ผลิตถุงพลาสติกแบบพิมพ์ลายต่างๆเช่น โลโก้ คุณสมบัติ สามารถพิมพ์ได้ตั่งแต่ 1-3 สี

ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลการ รับผลิตถุงพลาสติก ขนาดใหญ่ได้ที่ ถุงพลาสติกขนาดใหญ่

ทดสอบการรั่วซึมของรอยซีล บริเวณก้นถุงพลาสติก LDPE เกรด A สำหรับบรรจุอาหาร รับผลิตถุงพลาสติก

การทดสอบคุณภาพของถุงพลาสติก LDPE โดยการใส่น้ำและแขวนเพื่อตรวจการรั่วซึมบริเวณก้นถุง

บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด ทำการทดสอบถุงพลาสติกที่รับผลิตตามออเดอร์ลูกค้า ด้วยการใส่น้ำเป็นหนึ่งในวิธีการทดสอบการรั่วซึมบริเวณรอยซีลที่ก้นถุงที่ง่ายที่สุดรูปแบบหนึ่ง ขั้นตอนการทดสอบมีดังนี้

 1. สุ่มชิ้นงานถุงพลาสติกออกมาระหว่างขั้นตอนการตัด
 2. ทำการบรรจุน้ำจนได้ระดับที่ 30-50% ของความจุ
 3. นำมาแขวนไว้กับราว เป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง
 4. ลูกค้าสามารถกำหนดน้ำหนักที่ต้องการทดสอบได้ เช่นมีลูกค้าส่งออกสารเคมีรายหนึ่ง ต้องการให้ทางโรงงานทดสอบที่ปริมาณ 30 ลิตร
 5. สังเกตุบริเวณใต้ราวว่ามีหยดน้ำหรือไม่
 6. ใช้กระดาษทิชชู่ ลูบบริเวณก้นถุง (ข้อควรระวังในวิธีนี้ อาจจะเป็นน้ำที่หกออกมาด้านนอกถุงพลาสติกอยู่ก่อนแล้ว)
 7. บันทึกผลการทดสอบ ถ้าหากกระดาษทิชชู่ไม่เปียก และใต้ราวไม่มีน้ำหยด แปลว่าผ่านการทดสอบการรั่วซึม

โรงงาน ไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก และทดสอบผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติก ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานต่างๆ เช่น

 • การรองในถังเหล็ก 200 ลิตร
 • ถุงรองในกระสอบต่างๆ เช่นกระสอบน้ำตาล กระสอบอาหารสัตว์
 • ถุงพลาสติกรองในกล่องกระดาษ
 • รองในลังโฟม สำหรับส่งของสด
 • แผ่นพลาสติกสำหรับหน้างานก่อสร้าง
 • ส่งทดสอบตามมาตรฐานของ กฎกระทรวง 295 สำหรับลูกค้ากลุ่มสัมผัสอาหาร(ในปัจจุบันปี พ.ศ.2566 มีการเปลี่ยนเป็นมาตรฐานกฎกระทรวง 435)

การวัดความหนาของแผ่นพลาสติกด้วยไมโครมิเตอร์

ในรูปเป็นขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพของแผ่นพลาสติกในด้านความหนา ให้การ รับผลิตถุงพลาสติก ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยไมโครมิเตอร์จะสามารถวัดค่าได้ในหน่วยไมครอน โดยความหนา 1 ไมครอนจะเท่ากับ 0.001 mm ซึ่งความหนาต่ำสุดที่ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ทำได้คือ 20 ไมครอนหรือ 0.02 mm/ด้าน

โรงงาน ไทยฮง พลาสติก เป็นผู้ รับผลิตถุงพลาสติก ที่เน้นกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยสเปคของลูกค้าแต่ละรายจะแตกต่างกันทุกราย ดังนั้นกระบวนการตรวจสอบคุณภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าขั้นตอนการผลิตจะแตกต่างจากสินค้าทั่วไปในตลาด อย่างเช่น ถุงขยะดำ ถุงหูหิ้ว และถุงข้าวแกง เป็นต้น ที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากต่อการตั้งเครื่องผลิต 1 ครั้ง แต่ถุงที่เป็นออเดอร์ตามสั่งของลูกค้า จะมีจำนวนการผลิตโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 100-500 กก. ต่อการขึ้นผลิตใน 1 ครั้ง

ทางโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก โดยมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 100 กก. สำหรับงานทั่วๆไป ที่ไม่มีความยากหรือรายละเอียดพิเศษที่จำเป็นต้องปรับเพิ่มจำนวนขั้นต่ำอย่างเช่น

 1. งานที่พับจีบ
 2. ถุงพลาสติกแบบมีสีต่างๆ
 3. ถุงกันไฟฟ้าสถิตย์
 4. ถุงกันไฟฟ้าสถิตย์แบบถาวร
 5. ถุงพลาสติกแบบย่อยสลายตามธรรมชาติ
 6. ถุงพลาสติกแบบหนาพิเศษ
 7. ถุงพิมพ์โลโก้ต่างๆ
 8. ต้องการความเรียบของงานเป็นพิเศษ
 9. รับผลิตแผ่นพลาสติก หน้าเดี่ยวกางสำเร็จ สำหรับเข้าเครื่องออโต้แพ็ค
 10. ถุงพลาสติกเนื้อพิเศษ เช่น ถุงหลอมละลาย EVA

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติกขาวทึบ(แม่สีขาว 5%) ผสมสารทน UV 1% ชนิดพลาสติก LDPE สำหรับอายุการใช้งานกลางแจ้ง 1 ปี

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ใส่สารทน UV สีขาวทึบ อย่างหนา เนื้อ LDPE

การใส่แม่สีขาว 5% ในถุงพลาสติก LDPE ทำให้คุณสมบัติของเนื้อพลาสติก มีความเงางามและทึบแสง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มที่ สินค้ามีความไวต่อแสง ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด แสงยูวี แสงจากหลอดไฟต่างๆ ตัวอย่างลูกค้ากลุ่มนี้ได้แก่

 • ผู้ผลิตสารเคมี ที่มีความไวต่อแสง
 • โรงงานผลิตผ้าบางชนิด ที่สีจะเพี้ยนหลังจากโดนแสงยูวี
 • โรงอัดฉีด ขึ้นรูปพลาสติกพิเศษ ที่จะบิดเบี้ยว เสียรูปเมื่อโดนแสงยูวี
 • สีบางประเภทที่จะจางหรือซีดลงเมื่อโดนแสงแดด
 • โพลิเมอร์บางชนิดที่จะบิดงอเมื่อโดนแสงยูวีปริมาณมาก

นอกจากนี้ ฟิล์มพลาสติกสีขาวทึบ ยังสามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดีกว่าสีอื่นๆ เนื่องจากสีขาวสามารถสะท้อนคลื่นความร้อนต่างๆได้ดีที่สุด โดยสามารถใช้งานร่วมกับบรรจุภัณฑ์อื่นๆ เช่นถุงรองในกระสอบ, รองในกล่องกระดาษลูกฟูก และแอร์บับเบิ้ลกันกระแทก เป็นต้น

เคล็ดลับในการป้องกันแสง UV จะอยู่ที่คุณภาพของแม่สีขาวที่เลือกใช้ โดยแม่สีขาวในวงการ ผลิตถุงพลาสติก จะมี 2 เกรด คือเกรด แคลเซี่ยมธรรมดา และเกรดไททาเนียม ไดออกไซด์ (Titanium dioxide) ซึ่งสารไททาเนียมออกไซด์ ใช้ป้องกันรังสี UV ในครีมกันแดด

ทางโรงงานไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก นอกจากใส่แม่สีขาวเพื่อความทึบแล้ว ยังสามารถใส่ Master batch ทน UV จากผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Ampacet เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการใช้งานให้มีอายุยาวยิ่งขึ้น โดยพลาสติกทั่วๆไปจะไม่สามารถโดนเดือนได้เป็นเวลานาน (ประมาณ 2-3 เดือน) ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพจนกรอบและหลุดเป็นผง ถ้าหากมีการใส่สารทนยูวีอย่างเหมาะสม จะสามารถอยู่กลางแจ้งได้ 1-2 ปี

เครื่องเป่าถุงพลาสติก สำหรับ รับผลิตถุงพลาสติก ของโรงงานไทยฮง ในรูปกำลังผลิตงานเนื้อ HDPE เกรดรีไซเคิล สีดำรับผลิตถุงพลาสติก แบบเป็นม้วนขนาดใหญ่ เกรดรีไซเคิลสีดำ หน้ากว้างสูงสุด 1.5 เมตร กางออกมาเป็น 3 เมตร

โรงงาน ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก สีดำเกรด เนื้อ HDPE และ LDPE ตามออเดอร์ของลูกค้า

ฟิล์มพลาสติกเกรดรีไซเคิลสีดำ เป็นเนื้อพลาสติกเกรดที่ถูกที่สุด เนื่องจากเกิดจากเศษพลาสติกที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้วหลายครั้ง หรือเกิดจากเศษพลาสติกที่พิมพ์เสีย และเศษพลาสติกที่มีการใส่แม่สีต่างๆ ก็จะถูกคัดแยกเพื่อ รับผลิตถุงพลาสติก เป็น HDPE หรือ LDPE สีดำ ซึ่งข้อดีก็คือเป็นถุงพลาสติกหรือม้วนพลาสติกที่ราคาถูกที่สุดแต่ก็มีข้อเสียของเกรดสีดำเช่นเดียวกัน ข้อเสียของพลาสติกสีดำทั่วๆไปได้แก่

 • เนื้อพลาสติกมีความหยาบ เนื่องจากสะเก็ดสิ่งเจอปน ปริมาณมาก
 • ถุงพลาสติกมีกลิ่นเหม็น เพราะว่าผ่านการรีไซเคิลมาหลายครั้ง
 • มีความกรอบ เนื่องจากการเสื่อมสภาพจากการถูกทิ้งไว้กลางแจ้งเป็นเวลานาน

แต่ถุงพลาสติกสีดำของไทยฮง มีความแตกต่างจากถุงดำทั่วๆไป เนื่องจากทาโรงงานมีการคัดเศษพลาสติกอย่างดี จากเศษเสียที่ผลิตในโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นเศษพลาสติกสีต่างๆหรือเศษงานพิมพ์เสีย จะถูกรวบรวมมาหลอมใหม่เป็น HDPE สีรวม จากนั้นจะนำมาผลิตเป็นถุงพลาสติกอีกครั้งโดยใส่แม่สีดำ 2-4% ทำให้เป็นถุงพลาสติกสีดำเกรดพิเศษ ที่เหมาะกับงานโรงงานอุตสาหกรรม แต่ต้นทุนจะไม่เหมาะกับงานถุงขยะดำทั่วไป

นอกจากนี้ ทางโรงงานยังมีการใส่สารกันความชื้น เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเนื้อพลาสติกเกรดรีไซเคิล ซึ่งเม็ดพลาสติกสีชาและสีดำ มักจะชื้นได้ง่าย ถ้าหากไม่มีการใส่สารดูดความชื้นที่เพียงพอจะส่งผลต่อความแข็งแรงของแผ่นพลาสติก เนื่องจากอาการลายน้ำเป็นดวงๆบนแผ่นพลาสติก และไม่มีการใส่เม็ดแคลเซี่ยมเพื่อลดต้นทุน ซึ่งอาจจะส่งผลให้เนื้อฟิล์มพลาสติกกรอบลงได้

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์ของลูกค้า ในรูปลูกค้าใช้ถุง HDPE สีชา หรือถุงพลาสติกรีไซเคิล เกรด B3 บรรจุแกลลอนฟ้า

ลูกค้าเป็นโรงงานอัดฉีดถังพลาสติกสีฟ้า ใช้บริการของโรงงาน ไทยฮง พลาสติก

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์สำหรับลูกค้า โดยเน้นไปยังกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ถุงพลาสติกขนาดพิเศษที่ต้องสั่งผลิตเฉพาะเป็นหลัก ในรูปตัวอย่างนี้ ลูกค้าเป็นผู้ผลิตถังสีฟ้าเป็นแกลลอนสำหรับบรรจุสารเคมี ซึ่งต้องการถุงพลาสติกคลุมกันฝุ่นและเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้ายและจัดเก็บสินค้า และเลือกใช้บริษัท รับผลิตถุงพลาสติก กับไทยฮง

ถ้าหากสินค้าเป็นชิ้นเล็กๆสามารถเรียงให้เป็นเรียบเบียบในถุงพลาสติกที่ได้รับการควบคุมขนาดพิเศษ เช่นถุงพลาสติกบรรจุขวดน้ำ ลูกค้าสามารถนับสินค้าโดยการนับจำนวนแพ็ค X จำนวนชิ้นงานต่อแพ็ค ทำให้สะดวกในการขึ้นของและตรวจนับสินค้าสต็อค

ในรูปเป็นถุงพลาสติก HDPE เกรดรีไซเคิล B3 หรือถุงสีชาที่โรงงานไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ตัวนี้อยู่ ซึ่งเป็นเนื้อถุงพลาสติกที่ถูกที่สุดรองลงมาจากสีดำ แต่มีความคุ้มค่ากว่าถุงพลาสติกเกรดสีดำเนื่องจาก

 1. รับผลิตถุงพลาสติก สีชามีความเหนียวที่มากกว่า
 2. ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ROHS – ทำให้สามารถบรรจุสินค้าเพื่อส่งออกได้
 3. สามารถทำได้บางกว่า เน้นเพิ่มจำนวนใบเพื่อลดต้นทุน ในขณะที่ราคาต่อกิโลกรัมแพงกว่าถุงสีดำ 25%
 4. ความชื้นของเม็ดพลาสติกต่ำกว่า ทำให้ลดโอกาศการเกิดลายน้ำบนผิวพลาสติกที่เกิดจากสารดูดความชื้นซึมซับไม่อยู่ในระหว่างการผลิต
 5. กลิ่นเหม็นของพลาสติกเก่าน้อยกว่า
 6. ยังมีความใสอยู่ระดับหนึ่ง ทำให้ยังสามารถมองเห็นสินค้าด้านในได้ (โดยสามารถผลิตเป็นสูตร HDPE 50% + LDPE 50% เพื่อเพิ่มความใสได้)

เครื่องผสมเม็ดพลาสติกแบบถังฝาบนทำมาจากสแตนเลส จากโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องผสมลักษณะนี้อยู่ 2 เครื่อง เพื่อรองรับงานผลิตถุงที่ต้องใส่แม่สี

รูปถังเครื่องผสมเม็ดพลาสติกแบบกวนฝาเปิดด้านบน

การผสมเม็ดพลาสติกเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญในการเตรียมวัตถุดิบ สำหรับการเป่าถุงพลาสติก การใช้เครื่องผสมเม็ดแบบกวนจะทำให้เม็ดพลาสติกผสมกันอย่างสม่ำเสมอ การกระจายตัวและป้องกันการนอนก้นของแม่สีหรือ Master Batch อื่นๆจะดีโดยการเปิดเครื่องผสมอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะทำการถ่ายเม็ดพลาสติกที่ผสมเสร็จแล้วลงในกระสอบเพื่อขนย้ายไปยังเครื่องเป่า และรอขึ้นรูปต่อไป โดยผสมครั้งละไม่เกิน 200 กิโลกรัม เพื่อป้องกันกันนอนก้นในถังผสมเม็ดพลาสติก

โดยทางไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก สูตรพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า เช่น

 • ถุงพลาสติกทน UV สำหรับงานเกษตรกรรม
 • ถุงพลาสติกป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ธรรมดา(Migration anti static)
 • รับผลิตถุงพลาสติกป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ถาวร
 • ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ต้องใส่แม่สีต่างๆ เช่น แม่สีแดง
 • ถุง Anti Static permanent
 • ถุงพลาสติกกันสนิม (VCI – Volatile Corrosion Inhibitor)

จุดเด่นถังผสมลักษณะเปิดบนคือการทำความสะอาดถังผสมที่ง่ายและทั่วถึง มองเห็นได้ทุกซอกทุกมุมของถัง ซึ่งสามารถกำจัดสิ่งเจอปนอื่นๆเช่นฝุ่นละออง ทราย โลหะ ที่อาจปนมากับเม็ดพลาสติกได้ หรือแม่สีและเม็ดพลาสติกชนิดอื่นที่ตกค้างจากการผสมครั้งก่อน และสามารถผสมได้เต็มที่ครั้งละ 250 กิโลกรัม ทำให้สามารถจำกัดปริมาณแม่สีหรือ Master Batch อื่นๆ ที่มีโอกาสนอนก้น เนื่องจากผลึกมีขนาดเล็กกว่าและมีความหนาแน่นที่สูงกว่าเม็ดพลาสติกทั่วไป

การผสมเม็ดกันชื้นในกระบวนการผลิตถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิล

ในคลิบเป็นวิธีการใช้งานเครื่องผสมแบบถังฝาบน ผสมเม็ดพลาสติก HDPE สีชากับ LDPE สีชา สัดส่วน 75 ต่อ 25 เพื่อเพิ่มความแข็งเป็นทรงของถุงพลาสติก HDPE หรือผสมกันในสุดส่วน 50 ต่อ 50 เพื่อเพิ่มความเหนียวและนิ่ม ยืดหยุ่นดี นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มความใสของพลาสติกเกรดรีไซเคิล และผสมสารกันความชื้น ซึ่งเป็นสารตระกูลแคลเซี่ยมออกไซด์(CaO) เพื่อป้องกันปัญหาลายน้ำบนผิวพลาสติก ซึ่งจะทำให้ถุงพลาสติกไม่เหนียวเนื่องจากความหนาไม่สม่ำเสมอตรงบริเวณที่เป็นวงๆของลายน้ำจะบางและมีเนื้อพลาสติกที่กรอบกว่าปรกติ เมื่อเจอแรงดึงขณะที่กำลังรับน้ำหนักจะทำให้บริเวณลายน้ำยืดมากกว่าบริเวณอื่นและจะขยายลามไปเรื่อยๆจนถุงพลาสติกจะแตกในระยะเวลาอันสั้น

การทดสอบความแข็งแรงของถุงพลาสติก HDPE โดยการรับน้ำหนักที่ 25 กิโลกรัม ในรูปเป็นการนำถุงพลาสติกบรรจุ Load มาชั่งน้ำหนักก่อนการทดสอบรูปการทดสอบการรับน้ำหนักของถุงพลาสติก HDPE ของโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง

การทดสอบความแข็งแรงของถุงพลาสติกโดยการรับน้ำหนัก 25 กิโลกรัม

ในรูปเป็นการทดสอบของโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก โดยการจับถุงพลาสติกตั้งขึ้นในแนวดิ่งบริเวณหัวด้านบน เพื่อให้น้ำหนักของกระสอบด้านในเทไปทางทิศก้นถุงพลาสติก เป็นการทดสอบความแข็งแรงของถุงพลาสติก ที่ทางโรงงานรับผลิต โดยเน้นไปที่การรับน้ำหนักของรอยซีล (Seal Strength) และแนวเครื่องจักร(Machine Direction : MD)

โดยโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง สามารถทดสอบถุงพลาสติกของลูกค้า ได้ตามตรงน้ำหนักและลักษณะสินค้าที่ลูกค้าต้องการใช้งานจริง และตามลักษณะการใช้งานของลูกค้า ตัวอย่างการทดสอบได้แก่

 1. ทดสอบด้วยการใส่น้ำ -เหมาะกับลักษณะงานที่เป็นของเหลว หรือไม่ต้องการให้อากาศภายนอกเข้ามาสัมผัสกับสินค้าภายใน
 2. รับน้ำหนักหินแกรนิต – สำหรับงานบรรจุสินค้าที่มีลักษณะ เป็นของแข็ง มีเหลี่ยมมีคมเล็กน้อยถึงปานกลาง ที่มีโอกาสทิ่มถุงพลาสติก
 3. ทดสอบด้วยทรายแบบละเอียด – ลักษณะสินค้าเป็นผงหรือผลึกเล็กๆ เช่นน้ำตาลทราย,ผลึกเกลือ,ผงสารเคมี เป็นต้น

ในกรณีที่ลูกค้าพบปัญหาถุงแตก ทางไทยฮง มีบริการให้คำปรึกษาในการปรับเปลี่ยนสเปคและชนิดของถุงพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความหนาหรือเปลี่ยนเนื้อพลาสติก จาก HDPE เป็น LDPE หรือเพิ่มสัดส่วน LDPE ในเนื้อพลาสติก เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นและทนต่อแรงกระแทกแบบฉับพลัน (Impact force) เช่นแรงกระแทกที่เกิดจากการโยน ได้มากขึ้น 

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก เพื่อลดต้นทุนของลูกค้า โดยการลดเกรดพลาสติกและลดความหนา ในกรณีที่สินค้ามีน้ำหนักเบา และลักษณะการใช้งานเพื่อกันฝุ่นสินค้าประเภทสเปรย์ถุงบรรจุในถุงพลาสติกรีไซเคิล LDPE เกรด B3 หรือสีชา ของโรงงานผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง ทำการลดความบางให้ต่ำสุดที่ 0.06 mm/คู่

ไทยฮง รับปรึกษาด้านการ รับผลิตถุงพลาสติก เพื่อควบคุมต้นทุนถุงพลาสติกโดยการลดความหนาและเกรดของถุงพลาสติก

ในรูปเป็นสินค้าของลูกค้าที่มีการบรรจุเพื่อขายส่งไปยังร้านค้าต่างๆ ในเบื้องต้นลูกค้าใช้เป็นถุงพลาสติกเนื้อ PP ที่ความหนา 0.07-0.08 mm/คู่ และลูกค้าได้ทำการปรึกษากับโรงงานไทยฮง ซึ่งเป็นผู้ รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์ของลูกค้า ทางโรงงานไทยฮง จึงได้แนะนำให้ลูกค้าลองลดความหนาของถุงพลาสติกเหลือ 0.04-0.06 mm/คู่ เนื่องจากลูกค้าขายสินค้าเข้าห้าง และทางห้างจะทำการแกะสินค้าออกจากถุงพลาสติก เพื่อวางขึ้นชั้นสำหรับขายสินค้า นอกจากนี้ยังมีการลดเกรดจากเกรด A100%  มีเป็นเกรดรีไซเคิล B3 ซึ่งสามารถทำให้ต้นทุนต่อกิโลกรัมลดลงได้ถึง 15-20 บาท ตามช่วงจังหวะของราคาเม็ดพลาสติก ในขณะที่พลาสติกเกรดรีไซเคิลมีการขยับราคาน้อยมากเมื่อเทียบกับเกรด A ดังนั้นทำให้สรุปข้อดีของปรับเกรดพลาสติกได้ดังนี้

 1. เม็ดพลาสติกเกรดรีไซเคิลมีความเสถียรของราคาเม็ดพลาสติก
 2. ส่วนต่างของราคาค่อนข้างมากถึง 20-40%
 3. ด้วยความชำนาญของช่างเป่า สามารถทำความบางได้ไม่ต่างจากเกรด A หรือ Food grade
 4. การเลือกเครื่องจักรที่และส่วนผสมของเม็ดพลาสติกรีไซเคิลเหมาะสมกับงาน ทำให้สามารถทดแทนความเหนียวและยืดหยุ่นได้

ในขณะเดียวกัน ถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิลก็มีข้อเสียซึ่งได้แก่

 1. ถุงพลาสติกมีกลิ่นเหม็นเล็กน้อย (แต่สามารถจางไปเองภายในระยะเวลา 2-4 ชั่วโมง หลังจากการเปิดใช้งาน)
 2. เนื้อพลาสติกจะมีความฝืดกว่า ทำให้อาจจะไม่สามารถลากหรือไถลไปกับพื้นได้
 3. สีของฟิล์มพลาสติกมีความขุ่น ออกไปทางโทนเหลืองชา
 4. มีสะเก็ดสิ่งเจือปนขนาดเล็ก สีโทนน้ำตาล-ดำ ปะปนในเนื้อถุงพลาสติก
 5. ผิวพลาสติกมีโอกาสเป็นลายน้ำและหนังไก่

ถุง HDPE สั่งผลิตตามออเดอร์ของลูกค้า เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานทั้งจำนวนใบ/กิโลกรัม และขนาดบรรจุถุงพลาสติก HDPE เกรด A100% ใสเหนียว สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก

ตัวอย่างการใช้งานถุงพลาสติก HDPE สำหรับบรรจุเศษขี้เลื่อยจากการตัดไม้

ในรูปลูกค้าสั่งซื้อเป็นพลาสติกเนื้อ HDPE ขนาด 24 X 40″ หนา 0.10 mm/คู่ เพื่อใช้งานในการบรรจุเศษวัสดุเหลือใช้ที่เกิดขึ้นจากงานอุตสาหกรรม แต่ต้องการความใส เพื่อให้สามารถตรวจสอบหรือประเมินคุณภาพของสินค้าด้านในได้โดยสะดวก และสามารถขนย้ายขึ้นรถและวางซ้อนกันภายในท้ายกระบะ ซึ่งถุงพลาสติกที่ความหนา 0.10 mm/คู่ สามารถรับน้ำหนักได้ 15-20 กก. สำหรับสินค้าที่ไม่มีความแหลมคมในตัว หรือสันและมุมที่มีความเหลี่ยมและแข็ง ซึ่งการใส่ถุงในลักษณะนี้จะไม่สามารถโยนลงจากที่สูงได้เช่นชั้นลอยหรือท้ายรถบรรทุก ข้อดีของการใช้ถุงพลาสติกเกรด A ได้แก่

 1. สามารถผลิตได้บางกว่างเกรดรีไซเคิล

รับผลิตถุงพลาสติก HDPE สำหรับใช้เป็นถุงพลาสติก บรรจุชิ้นงาน ในโรงงานผลิตขวดพลาสติก PET เพื่อให้ง่ายต่อการนับจำนวนและจัดเรียงบนพาเลท

ถุงพลาสติก HDPE เกรด AB ผสม สำหรับบรรจุชิ้นงานอัดฉีดพลาสติก

ลูกค้าเป็นโรงงานผลิตกระปุกพลาสติกใสที่ต้องการความสะอาดของชิ้นงานเนื่องจากเป็นกระปุกที่บรรจุผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับยาและเครื่องสำอาง จึงทำให้สามารถสั่งผลิตถุงพลาสติกเกรดรีไซเคิลได้ในสัดส่วนที่ค่อนข้างจำกัด โดยปริมาณวัตถุดิบเกรดรีไซเคิลที่แนะนำคือไม่เกินครึ่งหนึ่งหรือ ไม่เกิน 50% เพื่อจำกัดความแรงของกลิ่นเพื่อไม่ให้ฉุนจนเกินไปและปริมาณสิ่งเจือปนในเนื้อพลาสติกเบาบางลง ซึ่งการลดต้นทุนโดยใช้เป็นเกรด AB ผสม จะสามารถประหยัดได้กิโลกรัมละ 4-10 บาท หรือในกรณีที่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเป็นเกรดรีไซเคิล 100% ได้จะสามารถประหยัดได้ถึงกิโลกรัมละ 10-20 บาท นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถพิจารณาการใส่เม็ดแคลเซี่ยมเพื่อลดต้นทุนเพิ่มได้อีกด้วย เช่น

 1. ใส่แคลเซี่ยม 5-10% – แต่ถ้าใส่ปริมาณมากเกินไปจะทำให้ถุงพลาสติกขุ่นขึ้น และทำให้เนื้อฟิล์มมีความกรอบ
 2. เปลี่ยนเนื้อพลาสติก โดยการเพิ่มเกรดรีไซเคิล – อาจจะทำให้สีของถุงพลาสติกมีความเหลืองขึ้น และกลิ่นพลาสติกรีไซเคิลแรงขึ้นตามปริมาณที่ผสม
 3. ปรับลดความหนาของถุงพลาสติก – แต่ต้องระวังการฉีกขาดที่ง่ายขึ้นขณะใช้งาน

รับผลิตถุงพลาสติก LDPE อย่างใส เกรด A สำหรับบรรจุอาหารและผลไม้

โรงงานไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติกตามออเดอร์ลูกค้า สำหรับลูกค้าที่ต้องการความใสของเนื้อถุงพลาสติกและความสะอาดไร้สีไร้กลิ่นของถุงพลาสติก เพื่อโชว์สินค้าประเภทอาหารที่บรรจุอยู่ด้านใน ลูกค้าสามารถเลือกใช้เนื้อพลาสติก LDPE แบบผ่านลม ที่มีคุณสมบัติใสมองเห็นสินค้าด้านในอย่างชัดเจนและเหนียว อีกทั้งยังสามารถเปิดปากถุงเพื่อใส่สินค้าได้ง่าย และคุณสมบัติของเนื้อพลาสติกที่ค่อนข้างนิ่มและเหนียว ทำให้ลูกค้าสามารถผูกมัดปากถุงด้วยปลายถุงเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องมัดด้วยเชือก

โรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง มีการปรับปรุงเครื่องจักรให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ในรูปเป็นชิ้นส่วนบริเวณฐานที่เป็นช่วงล่างของเครื่องเป่าถุงพลาสติก ซึ่งมีส่วนประกอบที่สำคัญดังนี้

 • ถังเม็ดบริเวณท้ายเครื่อง
 • ชุดเกลียวและกระบอกส่งเม็ด
 • แผ่นความร้อนสแตนเลส
 • ชุดหน้าแปลนสำหรับใส่ตะแกรงเหล็กกรองพลาสติก
 • ข้อต่อสำหรับส่งพลาสติกจากชุดเกลียวและกระบอกเข้าหัวเป่า
 • ท่อลม PVC สำหรับหล่อเย็นจานลม

ผู้ที่สนใจค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเป่าถุงพลาสติกได้ที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Plastic_extrusion