รับผลิตถุงพลาสติก

โรงงานไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก เนื้อ HDPE และ LDPE

โดยทีมงานที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์ของลูกค้า

ติดต่อสอบถาม รับผลิตถุงพลาสติก กับโรงงานไทยฮงได้ที่ https://thaihong.co.th/contact-us/

โรงงาน ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก 2 ชนิด ได้แก่ ถุง HDPE และถุง LDPE โดยสามารถผลิตได้ทั้งเกรด A และเกรดรีไซเคิล ผ่านการทดสอบต่างๆเช่น ROHS,การเพาะเชื้อแบคทีเรีย,กฎกระทรวง 295 และคุณสมบัติเชิงกลและคุณสมบัติเชิงเคมี(ทนต่อสภาวะกรด-ด่าง) จากองค์กรภายนอกที่น่าเชื่อถือและห้องแล๊ปที่ได้มาตรฐานอย่าง SGS และกรมวิทยาศาสตร์ 

ลูกค้าสามารถดูผลการทดสอบได้ที่ https://thaihong.co.th/ผลการทดสอบ/

เครื่องขนาด 70 นิ้ว รับผลิตถุงพลาสติก HDPE และ LDPE

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก สีชา ในรูปเป็นเครื่องเป่าถุงพลาสติกขนาดหน้ากว้างของลูกกลิ้ง 70 นิ้ว

เครื่องเป่าถุงพลาสติกหัว HDPE ขนาดลูกกลิ้ง 70 นิ้ว จะสามารถผลิตถุงพลาสติกหน้ากว้างสูงสุดได้ประมาณ 65 นิ้ว กำลังผลิตม้วนพลาสติกสีชาหรือถุงรีไซเคิลเกรด B3 แบบผ่า 1 ข้าง (สังเกตุไม้ไผ่บริเวณลูกกลิ้งสีแดงในภาพแรก) บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด รับผลิตถุงพลาสติก ขนาดพิเศษตามคำสั่งซื้อของลูกค้า ลูกค้าสามารถกำหนดสเปคต่างๆได้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้า เช่น

 • ความกว้าง (หน่วยเป็นนิ้วหรือเซนติเมตร)
 • ความยาว
 • ความหนา
 • เนื้อพลาสติก มีให้เลือกได้ 2 เนื้อคือ HDPE และ LDPE
 • เกรดพลาสติก ได้แก่ เกรด A100%, เกรด AB1 เป็นต้น
 • ลักษณะการเก็บม้วน
 • ความลึกของการพับจีบด้านข้าง

ข้อดีของการสั่งทำถุงพลาสติกคือ ลูกค้าจะได้ถุงพลาสติกที่ตรงตามการใช้งาน ขนาดพอดีไม่มีการสิ้นเปลืองจากถุงพลาสติกที่เป็นส่วนเกิน แต่ในขณะเดียวกัน ลูกค้าจะต้องมีการสั่งผลิตขั้นต่ำอยู่ที่ 100 กก – 300 กก แล้วแต่ขนาดและความยากง่ายของงาน โดยงาน สั่งทำถุงพลาสติกที่ยากเป็นพิเศษได้แก่

 • ถุงพลาสติกที่มีขนาดใหญ่เกิน 40 นิ้ว
 • แผ่นพลาสติกที่หนาเกิน 100 ไมครอนหรือ 0.10 mm
 • ถุงที่มีจีบลึกกว่า 5 นิ้ว
 • มีการผสมสี ที่จำเป็นต้องมีการล้างเครื่องหลังผลิตเสร็จ
 • แผ่นพลาสติกหน้าเดี่ยว ที่ต้องมีการกรอม้วนใหม่
 • ผลิตถุงพลาสติกแบบพิมพ์ลายต่างๆเช่น โลโก้ คุณสมบัติ สามารถพิมพ์ได้ตั่งแต่ 1-3 สี

ทดสอบการรั่วซึมบริเวณก้นถุงโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก

การทดสอบคุณภาพของถุงพลาสติก LDPE โดยการใส่น้ำและแขวนเพื่อตรวจการรั่วซึมบริเวณก้นถุง

บริษัท ไทยฮง พลาสติก อินดัสทรี จำกัด ทำการทดสอบถุงพลาสติกที่รับผลิตตามออเดอร์ลูกค้า ด้วยการใส่น้ำเป็นหนึ่งในวิธีการทดสอบการรั่วซึมบริเวณรอยซีลที่ก้นถุงที่ง่ายที่สุดรูปแบบหนึ่ง ขั้นตอนการทดสอบมีดังนี้

 1. สุ่มชิ้นงานถุงพลาสติกออกมาระหว่างขั้นตอนการตัด
 2. ทำการบรรจุน้ำจนได้ระดับที่ 30-50% ของความจุ
 3. นำมาแขวนไว้กับราว เป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง
 4. สังเกตุบริเวณใต้ราวว่ามีหยดน้ำหรือไม่
 5. ใช้กระดาษทิชชู่ ลูบบริเวณก้นถุง
 6. บันทึกผลการทดสอบ ถ้าหากกระดาษทิชชู่ไม่เปียก และใต้ราวไม่มีน้ำหยด แปลว่าผ่านการทดสอบการรั่วซึม

โรงงาน ไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก และทดสอบผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติก ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานต่างๆ เช่น

 • การรองในถังเหล็ก 200 ลิตร
 • ถุงรองในกระสอบต่างๆ เช่นกระสอบน้ำตาล กระสอบอาหารสัตว์
 • ถุงพลาสติกรองในกล่องกระดาษ
 • รองในลังโฟม สำหรับส่งของสด
 • แผ่นพลาสติกสำหรับหน้างานก่อสร้าง

การวัดความหนาของแผ่นพลาสติกด้วยไมโครมิเตอร์

ในรูปเป็นขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพของแผ่นพลาสติกในด้านความหนา โดยไมโครมิเตอร์จะสามารถวัดค่าได้ในหน่วยไมครอน โดยความหนา 1 ไมครอนจะเท่ากับ 0.001 mm

โรงงาน ไทยฮง พลาสติก เป็นผู้ รับผลิตถุงพลาสติก ที่เน้นกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยสเปคของลูกค้าแต่ละรายจะแตกต่างกันทุกราย ดังนั้นกระบวนการตรวจสอบคุณภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าขั้นตอนการผลิตจะแตกต่างจากสินค้าทั่วไปในตลาด อย่างเช่น ถุงขยะดำและถุงหูหิ้ว เป็นต้น ที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากต่อการตั้งเครื่องผลิต 1 ครั้ง แต่ถุงที่เป็นออเดอร์ตามสั่งของลูกค้า จะมีจำนวนการผลิตโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 100-500 กก.

ทางโรงงาน รับผลิตถุงพลาสติก โดยมีขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 100 กก. สำหรับงานทั่วๆไป ที่ไม่มีความยากพิเศษอย่างเช่น

 1. งานที่พับจีบ
 2. ถุงพลาสติกแบบมีสีต่างๆ
 3. ถุงกันไฟฟ้าสถิตย์
 4. ถุงกันไฟฟ้าสถิตย์แบบถาวร
 5. ถุงพลาสติกแบบย่อยสลายตามธรรมชาติ
 6. ถุงพลาสติกแบบหนาพิเศษ
 7. ถุงพิมพ์โลโก้ต่างๆ

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก สีขาวทึบ อย่างหนา เนื้อ LDPE

การใส่แม่สีขาว 5% ในถุงพลาสติก LDPE ทำให้คุณสมบัติของเนื้อพลาสติก มีความเงางามและทึบแสง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มที่ สินค้ามีความไวต่อแสง ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด แสงยูวี แสงจากหลอดไฟต่างๆ ตัวอย่างลูกค้ากลุ่มนี้ได้แก่

 • ผู้ผลิตสารเคมี ที่มีความไวต่อแสง
 • โรงงานผลิตผ้าบางชนิด ที่สีจะเพี้ยนหลังจากโดนแสงยูวี
 • โรงอัดฉีด ขึ้นรูปพลาสติกพิเศษ ที่จะบิดเบี้ยว เสียรูปเมื่อโดนแสงยูวี
 • สีบางประเภทที่จะจางลงเมื่อโดนแสงแดด
 • โพลิเมอร์บางชนิดที่จะบิดงอเมื่อโดนแสงยูวีปริมาณมาก

นอกจากนี้ ฟิล์มพลาสติกสีขาวทึบ ยังสามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดีกว่าสีอื่นๆ เนื่องจากสีขาวสามารถสะท้อนคลื่นความร้อนต่างๆได้ดีที่สุด โดยสามารถใช้งานร่วมกับบรรจุภัณฑ์อื่นๆ เช่นถุงรองในกระสอบ, รองในกล่องกระดาษลูกฟูก และแอร์บับเบิ้ลกันกระแทก เป็นต้น

เคล็ดลับในการป้องกันแสง UV จะอยู่ที่คุณภาพของแม่สีขาวที่เลือกใช้ โดยแม่สีขาวในวงการ ผลิตถุงพลาสติก จะมี 2 เกรด คือเกรด แคลเซี่ยมธรรมดา และเกรดไททาเนียม ไดออกไซด์ (Titanium dioxide) ซึ่งสารไททาเนียม ใช้ป้องกันรังสี UV ในครีมกันแดด

ทางโรงงานไทยฮง พลาสติก นอกจากใส่แม่สีขาวเพื่อความทึบแล้ว ยังสามารถใส่ Master batch ทน UV จากผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Ampacet เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการใช้งานให้มีอายุยาวยิ่งขึ้น โดยพลาสติกทั่วๆไปจะไม่สามารถโดนเดือนได้เป็นเวลานาน (ประมาณ 2-3 เดือน) ก็จะเริ่มเสื่อมสภาพจนกรอบและหลุดเป็นผง ถ้าหากมีการใส่สารทนยูวีอย่างเหมาะสม จะสามารถอยู่กลางแจ้งได้ 1-2 ปี

เครื่อง รับผลิตถุงพลาสติก ของโรงงานไทยฮงรับผลิตถุงพลาสติก แบบเป็นม้วนขนาดใหญ่ หน้ากว้างสูงสุด 1.5 เมตร กางออกมาเป็น 3 เมตร

โรงงาน ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก สีดำเกรด เนื้อ HDPE และ LDPE ตามออเดอร์ของลูกค้า

ฟิล์มพลาสติกเกรดรีไซเคิลสีดำ เป็นเนื้อพลาสติกเกรดที่ถูกที่สุด เนื่องจากเกิดจากเศษพลาสติกที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้วหลายครั้ง หรือเกิดจากเศษพลาสติกที่พิมพ์เสีย และเศษพลาสติกที่มีการใส่แม่สีต่างๆ ก็จะถูกตีเป็น HDPE หรือ LDPE สีดำ ข้อเสียของพลาสติกสีดำทั่วๆไปได้แก่

 • เนื้อพลาสติกมีความหยาบ เนื่องจากสะเก็ดสิ่งเจอปน ปริมาณมาก
 • ถุงพลาสติกมีกลิ่นเหม็น เพราะว่าผ่านการรีไซเคิลมาหลายครั้ง
 • มีความกรอบ เนื่องจากการเสื่อมสภาพจากการถูกทิ้งไว้กลางแจ้งเป็นเวลานาน

แต่ถุงพลาสติกสีดำของไทยฮง มีความแตกต่างจากถุงดำทั่วๆไป เนื่องจากทาโรงงานมีการคัดเศษพลาสติกอย่างดี จากเศษเสียที่ผลิตในโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นเศษพลาสติกสีต่างๆหรือเศษงานพิมพ์เสีย จะถูกรวบรวมมาหลอมใหม่เป็น HDPE สีรวม จากนั้นจะนำมาผลิตเป็นถุงพลาสติกอีกครั้งโดยใส่แม่สีดำ 2-4% ทำให้เป็นถุงพลาสติกสีดำเกรดพิเศษ ที่เหมาะกับงานโรงงานอุตสาหกรรม แต่ต้นทุนจะไม่เหมาะกับงานถุงขยะดำทั่วไป

นอกจากนี้ ทางโรงงานยังมีการใส่สารกันความชื้น เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเนื้อพลาสติกเกรดรีไซเคิล ซึ่งเม็ดพลาสติกสีชาและสีดำ มักจะชื้นได้ง่าย ถ้าหากไม่มีการใส่สารดูดความชื้นที่เพียงพอจะส่งผลต่อความแข็งแรงของแผ่นพลาสติก เนื่องจากอาการลายน้ำเป็นดวงๆบนแผ่นพลาสติก

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์ของลูกค้า ในรูปลูกค้าใช้ถุง HDPE สีชา บรรจุแกลลอนฟ้า

ลูกค้าเป็นโรงงานอัดฉีดถังสีฟ้า ใช้บริการของโรงงาน ไทยฮง พลาสติก

ไทยฮง รับผลิตถุงพลาสติก ตามออเดอร์สำหรับลูกค้า โดยเน้นไปยังกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก ในรูปตัวอย่างนี้ ลูกค้าเป็นผู้ผลิตถังสีฟ้าเป็นแกลลอนสำหรับบรรจุสารเคมี ซึ่งต้องการถุงพลาสติกคลุมกันฝุ่นและเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้ายและจัดเก็บสินค้า

ถ้าหากสินค้าเป็นชิ้นเล็กๆสามารถเรียงให้เป็นเรียบเบียบในถุงพลาสติกที่ได้รับการควบคุมขนาดพิเศษ เช่นถุงพลาสติกบรรจุขวดน้ำ ลูกค้าสามารถนับสินค้าโดยการนับจำนวนแพ็ค X จำนวนชิ้นงานต่อแพ็ค ทำให้สะดวกในการขึ้นของและเช็คสต็อค

ในรูปเป็นถุงพลาสติก HDPE เกรดรีไซเคิล B3 หรือถุงสีชา ซึ่งเป็นเนื้อถุงพลาสติกที่ถูกที่สุดรองลงมาจากสีดำ แต่มีความคุ้มค่ากว่าถุงพลาสติกสีดำเนื่องจาก

 1. มีความเหนียวที่มากกว่า
 2. ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ROHS – ทำให้สามารถบรรจุสินค้าเพื่อส่งออกได้
 3. สามารถทำได้บางกว่า เน้นเพิ่มจำนวนใบเพื่อลดต้นทุน ในขณะที่ราคาต่อกิโลกรัมแพงกว่าถุงสีดำ 25%
 4. ความชื้นของเม็ดพลาสติกต่ำกว่า ทำให้ลดโอกาศการเกิดลายน้ำบนผิวพลาสติก
 5. กลิ่นเหม็นของพลาสติกเก่าน้อยกว่า

เครื่องผสมเม็ดพลาสติกแบบถังฝาบน จากโรงงานรับผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง

รูปถังเครื่องผสมเม็ดพลาสติกแบบกวนฝาเปิดด้านบน

การผสมเม็ดพลาสติกเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญในการเตรียมวัตถุดิบ สำหรับการเป่าถุงพลาสติก การใช้เครื่องผสมเม็ดแบบกวนจะทำให้เม็ดพลาสติกผสมกันอย่างสม่ำเสมอ การกระจายตัวและป้องกันการนอนก้นของแม่สีหรือ Master Batch อื่นๆจะดีโดยการเปิดเครื่องผสมอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะทำการถ่ายเม็ดพลาสติกที่ผสมเสร็จแล้วลงในกระสอบเพื่อขนย้ายไปยังเครื่องเป่า และรอขึ้นรูปต่อไป โดยผสมครั้งละไม่เกิน 200 กิโลกรัม เพื่อป้องกันกันนอนก้นในถังผสมเม็ดพลาสติก

โดยทางไทยฮง พลาสติก รับผลิตถุงพลาสติก สูตรพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า เช่น

 • ถุงพลาสติกทน UV สำหรับงานเกษตรกรรม
 • ถุงพลาสติกป้องกันไฟฟ้าสถิตย์
 • ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ สีต่างๆ
 • ถุง Anti permanent
 • ถุงพลาสติกกันสนิม (VCI)

จุดเด่นถังผสมลักษณะเปิดบนคือการทำความสะอาดถังผสมที่ง่ายและทั่วถึง มองเห็นได้ทุกซอกทุกมุมของถัง ซึ่งสามารถกำจัดสิ่งเจอปนอื่นๆเช่นฝุ่นละออง ทราย โลหะ ที่อาจปนมากับเม็ดพลาสติกได้ หรือแม่สีและเม็ดพลาสติกชนิดอื่นที่ตกค้างจากการผสมครั้งก่อน และสามารถผสมได้เต็มที่ครั้งละ 250 กิโลกรัม ทำให้สามารถจำกัดปริมาณแม่สีหรือ Master Batch อื่นๆ ที่มีโอกาสนอนก้น เนื่องจากผลึกมีขนาดเล็กกว่าและมีความหนาแน่นที่สูงกว่าเม็ดพลาสติกทั่วไป

ในคลิบเป็นวิธีการใช้งานเครื่องผสมแบบถังฝาบน ผสมเม็ดพลาสติก HDPE สีชากับ LDPE สีชา สัดส่วน 75 ต่อ 25 เพื่อเพิ่มความเหนียวและความยืดหยุ่นของถุงพลาสติก HDPE และผสมสารกันความชื้นเพื่อป้องกันปัญหาลายน้ำบนผิวพลาสติก ซึ่งจะทำให้ถุงพลาสติกไม่เหนียวเนื่องจากความหนาไม่สม่ำเสมอตรงบริเวณที่เป็นวงๆของลายน้ำจะบางกว่าปรกติ เมื่อเจอแรงดึงขณะที่กำลังรับน้ำหนักจะทำให้บริเวณลายน้ำยืดมากกว่าบริเวณอื่นและจะขยายลามไปเรื่อยๆจนถุงแตกในไม่นาน

การทดสอบความแข็งแรงของถุงพลาสติกโดยการรับน้ำหนัก 25 กิโลกรัม

ในรูปเป็นการทดสอบโดยการจับถุงพลาสติกตั้งขึ้นในแนวดิ่งบริเวณหัวด้านบน เพื่อให้น้ำหนักของกระสอบด้านในเทไปทางทิศก้นถุงพลาสติก เป็นการทดสอบความแข็งแรงของถุงพลาสติกโดยเน้นไปที่การรับน้ำหนักของรอยซีล และแนวเครื่องจักร(Machine Direction : MD)

โดยโรงงานรับผลิตถุงพลาสติกไทยฮง สามารถทดสอบถุงพลาสติกของลูกค้า ได้ตามน้ำหนักที่ลูกค้าต้องการใช้งานจริง และตามลักษณะการใช้งานของลูกค้า ตัวอย่างการทดสอบได้แก่

 1. ทดสอบด้วยการใส่น้ำ