พลาสติกปูพื้น

พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต ราคาถูกส่งตรงจากโรงงานผู้ผลิต สินค้ามีสต็อคพร้อมบริการส่งด่วน ภายใน 5 ชั่วโมง

สนใจสั่งซื้อพลาสติกปูพื้น โทร 099-090-3000, 02-817-5053 (5 คู่สาย) Email: sales@thaihong.co.th

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://thaihong.co.th/ติดต่อเรา/

พลาสติกปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต สำหรับกันซึม ที่หน้างานก่อสร้าง ในรูปเป็นการปูรองก่อนการเทลีน(Lean Concrete) เพื่อประหยัดต้นทุนในรูปเป็นการคลุม พลาสติกปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต และทำการวางตะแกรงเหล็กทับ พร้อมสู่ขั้นตอนต่อไปในการเทพื้นคอนกรีต

ลูกค้าสามารถดูผลการทดสอบและโบรชัวร์ได้ที่ https://thaihong.co.th/ผลการทดสอบ/

โรงงานไทยฮงพลาสติก เป็นผู้ผลิตพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต ผ้ายางปูพื้นก่อนเทคอนกรีต แผ่นพลาสติก LDPE ป้องกันความชื้นสำหรับงานก่อสร้างทั่วไป และใช้ในการคลุมกันฝุ่นและงานปูพื้นอื่นๆ
คุณภาพได้มาตรฐาน น้ำหนักตรงตามสเปค ราคาถูกกว่า ส่งตรงจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง ถึงไซด์งานของท่าน ถ้าหากสินค้ามีสต็อคจัดส่งภายใน 1-3 วันทำการ และมีบริการจัดส่งด่วนภายใน 5 ชั่วโมง ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล หรือเขตเศรษฐกิจอื่นๆ

ลูกค้าที่สนใจแผ่นฉนวนกันความชื้น LDPE สามารถตรวจสอบตารางสเปคได้ที่ ตารางสเปคพลาสติกปูพื้น

โบรชัวร์แสดงข้อมูลทั่วไปของพลาสติกปูพื้น

โบร์ชัวแสดงสเปคของพลาสติกปูพื้นก่อนทคอนกรีต-ผ้ายาง-LDPE-พลาสติกกันซึม-โดยโรงงานไทยฮงพลาสติก-ซึ่งเป็นผู้ผลิตโดยตรง

Link สำหรับลูกค้าที่ต้องการดาวน์โหลดไฟล์ PDF ความละเอียดสูง โบรชัวร์พลาสติกปูพื้น

หลักการทำงานของ พลาสติกปูพื้น เพื่อกันความชื้นธรรมชาติจากใต้ดิน โดยแสดงถึงโครงสร้างของพื้นคอนกรีตที่ติดตั้ง
พลาสติกปูพื้น กันซึม

ในรูปเป็นลักษณะการใช้งานและตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับติดตั้งพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการติดตั้งผ้ายางกันความชื้น LDPE ควรอยู่บนทรายปรับระดับหรือวัสดุสำหรับปรับระดับอื่นๆ และตะแกรงเหล็กไวร์เมชควรลอยอยู่เหนือพลาสติกปูพื้น เล็กน้อยในระดับที่เหมาะสม สำหรับขั้นตอนการติดตั้งจะมีดังนี้

 • ในขั้นตอนแรก ทางหน้างานจะต้องปรับระดับดินด้วยการบดอัดหรือรองด้วยทราย เพื่อให้ได้ระดับและมีความเรียบที่เหมาะสม
 • ขั้นตอนที่ 2 ทำการปูแผ่นพลาสติก โดยควรซ้อนกันอย่างน้อย 10 cm บริเวณทุกรอยต่อ เพื่อให้การป้องกันความชื้นมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่มีการเล็ดรอดบริเวณรอยต่อ
 • ในระหว่างขั้นตอนที่ 2 ทางหน้างานสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการกันความชื้นได้โดยการทากาวกันซึมที่บริเวณรอยต่อที่ซ้อนกัน 10 cm
 • ขั้นตอนที่ 3 เป็นทำการปูด้วยตะแกรงเหล็กไวร์เมช และทำการวางแท่งปูนหรือพลาสติก เพื่อดันตะแกรงเหล็กให้ลอยขึ้นมาในระดับที่เหมาะสม
 • ในขั้นตอนสุดท้ายทำการเทคอนกรีตลงที่หน้างาน ในขั้นตอนนี้แผ่นพลาสติก PE (PE Film Sheet) จะช่วยรักษาสัดส่วนของคอนกรีตให้คงเดิม โดยเฉพาะการป้องกันการไหลลงดินของน้ำในส่วนผสม

การใช้งาน พลาสติกปูพื้น ในการก่อสร้าง สำหรับเป็น ผ้ายางปูกันซึม บนพื้นทรายปรับระดับก่อนทำการผูกตะแกรงเหล็ก ก่อนการพื้นเทคอนกรีต

ข้อควรระวังในการติดตั้งพลาสติกปูพื้นกันซึมก่อนเทคอนกรีต

 • ไม่ควรปู แผ่นพลาสติก ทิ้งไว้โดยไม่มีการเทคอนกรีตเกิน 1 สัปดาห์ เนื่องจากแสงแดดจำทำให้พลาสติกเสื่อมสภาพลง
 • ควรเก็บไว้ให้ห่างจากที่ร้อน เช่นแผ่นเหล็กที่มีการตัดหรือการเชื่อมจนเกินความร้อนสะสม ซึ่งสามารถทำให้พลาสติกละลายได้
 • ระมัดระวังห้ามนำ ผ้ายางปูพื้น ก่อนเทคอนกรีตเข้าใกล้ของมีคมในไซต์งานก่อสร้าง
 • สะเก็ดไฟจากการเชื่อมเหล็กหรือจากการตัดเหล็ก สามารถทำให้พลาสติกติดไฟลุกไหม้หรือร้อนจนหดตัวได้

พื้นคอนกรีตที่สวยงาม ที่มีการติดตั้งพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตอย่างถูกวิธี ปราศจากรอยร้าวหลังจากผ่านการใช้งานมาแล้ว 2 ปี เนื่องจากมีการรักษาส่วนผสมในคอนกรีตเป็นอย่างดีจากผ้ายางกันซึมด้านล่าง

ประโยชน์ของการใช้ติดตั้งพลาสติกกันซึมก่อนเทคอนกรีต

 • ในระยะที่เพิ่งทำการเทคอนกรีตพลาสติกปูพื้นจะช่วยรักษาส่วนผสมของคอนกรีต ให้อยู่ในสัดส่วนเดิมระหว่างการเซ็ตตัว
 • ในระยะยาวจะช่วยป้องกันความชื้นจากด้านล่างขึ้นมาทำให้ตะแกรงเหล็กไวร์เมชเกิดสนิม
 • ยืดอายุการใช้งานของพื้นคอนกรีต เนื่องจากลดการสึกกร่อนต่างๆ ที่เกิดจากความชื้น ความเค็ม ความเป็นกรดและความเป็นด่าง ที่มาจากพื้นดินด้านล่าง
 • ป้องกันสัตว์รบกวน เช่นปลวก และแมลงอื่นๆที่มากับดินถม ทำลายพื้นคอนกรีตจากด้านล่าง
 • ภาพลักษณ์ที่ดีและความเป็นมืออาชีพของผู้รับเหมา ส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นจากเจ้าของโครงการก่อสร้าง

โดยเนื้อพลาสติก LDPE มีอัตราการดูดซึมน้ำที่ต่ำมาก(อัตราการดูดซึมน้ำประมาณ 0.3%) และหลังจากนั้นจะทำหน้าที่ป้องกันความชื้นจากใต้ดินขึ้นมาทำให้ตะแกรงเหล็กผุกร่อนเป็นสนิม ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของพื้นคอนกรีตได้อย่างคุ้มค่า เมื่อเทียบกับต้นทุนต่อตารางเมตรที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

รูปหน้างานกำลังติดตั้ง พลาสติกปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต บนพื้นที่ทำการปรับระดับแล้ว เพื่อเตรียมการวางตะแกรงเหล็กในขั้นตอนต่อไปรูปขั้นตอนการปู พลาสติกปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต คลุมบนพื้นทรายที่ปรับระดับแล้วเพื่อเตรียมวางตะแกรงเหล็กไวร์แมช โดยความหนาของ พลาสติกปูพื้น ที่ใช้เป็น 70 ไมครอนหรือ 0.07 mm/แผ่น

ความหนาที่เหมาะสมสำหรับพลาสติกปูกันซึมก่อนเทคอนกรีต เนื้อ LDPE

การคลุมพื้นเพื่อเตรียมการเทคอนกรีตด้วยพลาสติกปูพื้นเนื้อ LDPE จำเป็นต้องมีการเดินเหยียบบนผ้ายางปูพื้นกันซึมค่อนข้างเยอะและหลายรอบ ไม่ว่าจะเป็นในขั้นตอนต่างๆต่อไปนี้

 • ระหว่างการปูผ้ายาง LDPE จะต้องมีการเดินย่ำบนแผ่นพลาสติกเพื่อทำการจับให้เกิดความตึงและจัดตำแหน่งให้เหมาะสม
 • ขั้นตอนการปูตะแกรงเหล็กไวร์เมช ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเกิดการเสียดสีค่อนข้างมากจากทั้งเส้นเหล็กและน้ำหนักของผู้ปฎิบัติงาน
 • การเดินตรวจความเรียบร้อยและทำความสะอาดขั้นสุดท้ายก่อนการเทพื้นคอนกรีต
 • ระหว่างการส่งปูน คอนกรีต เข้าไปยังทุกส่วนของหน้างานระหว่างการเทพื้นคอนกรีต

จากขั้นตอนต่างๆทำให้เห็นว่าจำเป็นต้องมีการเดินบนพลาสติกปูพื้นไม่ว่าจะเป็นเหยียบโดยตรงหรือเหยียบโดยมีตะแกรงเหล็กรองอยู่ เป็นจำนวนหลายครั้ง ดังนั้นหน้างานจึงจำเป็นต้องเลือกใช้พลาสติกที่มีความหนา ไม่ต่ำกว่า 70 ไมครอนหรือ 0.07 mm ดังเช่นในภาพตัวอย่างนี้ ซึ่งเป็นหน้างานก่อสร้างภายในบริเวณโรงงาน

ภาพตัวอย่างการบดอัดหน้าดินให้แน่นและเรียบก่อนการโรยทรายการปรับระดับพื้นหน้างานด้วยการโรยทราย เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ พลาสติกปูพื้น ปูกันซึมก่อนเทคอนกรีต ในรูปเป็นพื้นถนนคอนกรีต ที่มีการใช้ พลาสติกปูพื้น รองด้านใต้ก่อนการเทปูน

การปรับระดับพื้นผิวของหน้างานเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการติดตั้งแผ่นพลาสติก LDPE กันความชื้นก่อนเทคอนกรีต

ในรูปลูกค้าที่สั่งซื้อม้วนแผ่นพลาสติก LDPE สำหรับใช้เป็น ผ้ายางปูพื้นกันซึมก่อนเทพื้นคอนกรีต หรือลักษณะการใช้งานเป็นพลาสติกปูพื้นก่อนเทถนน ทำการปรับระดับหน้าดินโดยการใช้รถบดอัดจนมีความเรียบระดับหนึ่ง และทำการโรยหน้าดินที่ผ่านการบดอัดแล้วด้วยทรายละเอียดเพื่อเพิ่มความเรียบและเป็นการกลบมุมแหลมคมของหินในดิน(ที่อาจจะทำให้เกิดรูขนาดใหญ่บนแผ่นพลาสติกกันความชื้น เนื่องจากการทิ่มทะลุได้ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันความชื้นหรือน้ำจากใต้ดินลดลง) ให้เหมาะสมสำหรับติดตั้งพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต

พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตเนื้อ LDPE สามารถตัดแต่งให้พอดีกับหน้างานได้อย่างสะดวก

ในหน้างานก่อสร้างทุกหน้างาน จะมีพื้นที่บางจุดที่ไม่มีใช้พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต เช่น

 • บริเวณตอหม้อของเสาเข็ม
 • ตำแหน่งที่เป็นฝาท่อระบายน้ำ
 • โครงสร้างตามแนวคานและบริเวณตำแหน่งเสาต่างๆ

ฟิล์มพลาสติกที่บางแต่เหนียวสามารถตัดด้วยของมีคมทุกชนิด (เช่นกรรไกร,มีดคัตเตอร์) และม้วนมีน้ำหนัก 7-45 กิโลกรัม ทำให้ง่ายต่อการใช้งานที่สถานที่หน้างานจริง โดยการยกหรือเข็นไปยังสถานที่ใช้งาน

สินค้า พลาสติกปูพื้น ความหนา 0.15 mm กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร วางเรียงอย่างเป็นระเบียบ เพื่อรอการจัดส่งไปยังหน้างานก่อสร้าง เพื่อรองพื้นก่อนเทคอนกรีตพลาสติกปูพื้น สำหรับหน้างานก่อสร้าง เนื้อ LDPE สีใสขุ่น อย่างหนาและเหนียว ความหนาเริ่มต้นที่แนะสำหรับผ้าใบปูกันซึมเริ่มต้นที่ 70 ไมครอน

รูปม้วนพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต LDPE(พีอี) สีใส หน้ากว้าง 2.00 เมตร ยาว 100 เมตร ความหนา 150 ไมครอน

ม้วนพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตสีใส เนื้อ LDPE อย่างหนา ถูกพับครึ่งให้เหลือ 1 เมตร เมื่อกางออกที่หน้างานจะได้หน้ากว้าง 2 เมตร ลักษณะเด่นของเนื้อพลาสติก LDPE คือ มีความเหนียวและความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อแรงดึงขณะใช้งานได้ดีกว่า เหมาะสำหรับใช้เป็นพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีต ซึ่งแตกต่างจากเนื้อผ้ายางกันความชื้นสีดำที่เป็นพลาสติกเกรดที่ต่ำกว่า ถ้าหากทำความยาวมาตรฐานที่ 100 เมตร/ม้วน จะสามารถปูครอบคลุมพื้นที่ได้ 200 ตารางเมตรต่อม้วน นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้สำหรับงานอื่นๆ เช่น ปูรองกันซึมบนพื้นโกดัง ความหนาของ ม้วนผ้ายาง ก่อนเทคอนกรีตที่แนะนำคือไม่ต่ำกว่า 0.07 mm/แผ่น

ม้วนพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเมื่ออยู่ใต้พื้นคอนกรีต ได้รับการรับรอง ROHS ซึ่งรับรองว่า พลาสติก LDPE ปราศจากโลหะหนักอันตราย ได้แก่ สารตะกั่ว สารแคดเมี่ยม สารปรอท สารโครเมี่ยม สารก่อมะเร็ง และสารอันตรายอื่นๆอีกกว่า 10 รายการ จากองค์กรที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่าง SGS ประเทศไทย

เครื่องเป่าถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ภายในโรงงานไทยฮง พลาสติก ที่มีกำลังเครื่องมากพอที่จะสามารถผลิตฟิล์มขนาดใหญ่ และมีการติดตั้งเครื่องมือนับเมตร เพื่อให้สามารถกำหนดพื้นที่ต่อม้วนได้

รูปม้วนพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตอย่างใสหน้ากว้าง 1.5 เมตร(กว้าง 3 เมตร เมื่อกางออกมา) และเครื่องจักรผลิต แผ่นกันซึมสำหรับงานเทคอนกรีต

ในรูปเป็นเครื่องเป่าภายในโรงงานไทยฮง พลาสติก บนเครื่องเป็นพลาสติกชนิด LDPE หน้ากว้าง 3 เมตร ความยาว 100 เมตรต่อม้วน ซึ่งเป็นขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้ลูกค้าสามารถลดจำนวนม้วนที่ต้องทำการสั่งซื้อและประหยัดเวลาในการติดตั้งแผ่น LDPE กันซึม ก่อนเทคอนกรีตในไซด์งานของท่าน โดยพลาสติก 1 ม้วน สามารถปูได้ 300 ตารางเมตร

ข้อดีของการใช้งานขนาดหน้ากว้าง 3 เมตรคือสามารถปูพื้นที่หน้างานก่อสร้าง ได้รวดเร็วกว่าแผ่นพลาสติกหน้าแคบ และช่วยลดจำนวนรอยต่อของระหว่างพลาสติก เนื่องจากการติดตั้งที่หน้างานก่อสร้างจะต้องมีส่วนเหลื่อมของแผ่นพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตอย่างน้อย 5-10 cm เพื่อกันน้ำปูนไหลย้อนหรือการระเหยลงสู่ผิวดินก่อนการเซ็ทตัวของคอนกรีต นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพยังสามารถทากาวบริเวณรอยต่อได้อีกด้วย

โดยความหนาของฟิล์มพลาสติกกันความชื้นที่ทางโรงงานไทยฮง สามารถผลิตได้คือ 150 ไมครอนหรือ 0.15 mm/แผ่น

ทางโรงงาน ไทยฮง พลาสติก เป็นผู้ผลิต พลาสติกปูพื้น ก่อนเทคอนกรีต มีสต็อคสินค้ามาตรฐานอย่าง 0.07 mm X 1.2 m X 100 m สำหรับ งานปูพื้นถนน ก่อนเทคอนกรีต ขายปลีกให้ลูกค้า

ม้วนพลาสติกปูกันความชื้นก่อนเทปูนเนื้อ LDPE หน้ากว้าง 1.20 เมตร ยาว 100 เมตร

สำหรับปูพื้นถนนก่อนเทปูน ด้วยความกว้าง 1.20 เมตร ที่ถูกพับครึ่งเหลือ 60 เซนติเมตร ทำให้สะดวกแก่การขนย้าย ด้วยขนาดที่เหมาะสมกับหน้างาน ทำให้ประหยัดเวลาในการตัดแผ่นพลาสติกปูพื้นก่อนเทปูนส่วนเกินออกจากงานและลดปริมาณเศษพลาสติกเหลือใช้จากการตัด แผ่นพลาสติกปูพื้นก่อนเทปูนเพื่อให้พอดีกับหน้างาน สเปคของผ้ายางปูพื้นที่ความหนา 0.07 mm/แผ่น เป็นความหนาเริ่มต้นที่เหมาะสมของการใช้งานเพื่อปูพื้นก่อนเทคอนกรีต เนื่องจากเป็นความหนาที่กำลังพอดี สำหรับงานปูพื้นก่อนเทปูน ถ้าหากบางเกินไปจะใช้ยากเช่นเกิดการฉีกขาดง่ายจนเกินไป

โดยราคาต่อตารางเมตรจะแตกต่างกันเล็กน้อยตามความยาวเนื่องจากต้นทุนแกนกระดาษขนาด 3 นิ้ว ยาว 60 เซนติเมตรเท่าเดิม ในขณะที่น้ำหนักต่อม้วนต่างกัน เช่น

 • 1.2 m X 100 m X 0.07 mm จะมีน้ำหนัก 7.44 กิโลกรัม/ม้วน
 • 1.2 m X 200 m X 0.07 mm จะมีน้ำหนัก 14.88 กิโลกรัม
 • 1.2 m X 300 m X 0.07 mm จะมีน้ำหนัก 22.32 กก/ม้วน

กระบวนการผลิตและควบคุมคุณภาพของพลาสติกปูพื้น

รูปเครื่องนับความยาวม้วนของม้วนพลาสติก ในการผลิตม้วนพลาสติกเพื่อขายแบบเหมาม้วน

เครื่องนับความยาวของม้วน พลาสติกปูพื้น กันซึมก่อนเทคอนกรีตการผ่าด้านข้างของ พลาสติกปูพื้น ก่อนเทปูน เพื่อให้สามารถกางออกได้ที่หน้างาน

ม้วนพลาสติกปูพื้นอเนกประสงค์ของทางโรงงานไทยฮงพลาสติกมีความยาวตรงตามมาตรฐานตามความต้องการของลูกค้า ตัวอย่างของความยาวมาตรฐานของ ผ้ายางปูพื้นก่อนเทคอนกรีต ได้แก่

 • ความยาวต่อม้วน 100 เมตร
 • ผ้ายางพีอีปูพื้น ความยาว 150 เมตร
 • ม้วนปูพื้นสำหรับหน้างานก่อสร้าง 200 เมตร
 • ความยาว 300 เมตร/ม้วน (เฉพาะกรณีเป็น ม้วนหน้ากว้างขนาดเล็ก เช่น 1.20 เมตร เป็นต้น)

( พลาสติกปูกันซึมก่อนเทคอนกรีตความยาว 1 หลา =0.9144 เมตร) โดยทางโรงงานผลิตพลาสติกปูพื้นหน้างานก่อสร้าง ก่อนเทคอนกรีตจะเผื่อความคลาดเคลื่อน 1 เมตรเสมอ เนื่องจากบริเวณรอยต่อของการขึ้นม้วนใหม่จะมีความคลาดเคลือนเกิดขึ้น เช่นเกิดการตัดเบี้ยวเนื่องจาก แผ่นพลาสติก ถูกดึงไปข้างหน้าระหว่างการผลิต ด้วยความเร็วที่ไม่เท่ากันในแต่ละความหนาของการผลิต

การวัดความหนาของ พลาสติกปูพื้น สีดำ ขนาด 2 m X 100 m x 0.25 mm สำหรับใช้เป็นผ้ายางพลาสติกปูพื้นกันซึมสีดำ

รูปการวัดความหนาของแผ่นฟิล์มพลาสติก สำหรับก่อนเทปูน เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสินค้า

ทางโรงงานมีขั้นตอนการควบคุมคุณภาพของ แผ่นพลาสติก นอกจากการชั่งน้ำหนักต่อ ม้วนพลาสติก สามารถทำได้โดยการวัดด้วยไมโครมิเตอร์ขณะที่กำลังตั้งเครื่อง จนได้หนาบางที่ได้มาตรฐานจึงจะเริ่มเข้าม้วนสำหรับส่งลูกค้า โดยจะทำการวัดตลอดทั้งแนว เช่นแผ่นพลาสติกปูพื้น หน้ากว้าง 2 เมตร พนักงานตรวจสอบคุณภาพจะทำการวัดแบบรูดตามแนวขวาง ไล่ตลอดทั้งแนวจนครบ 2 เมตร เพื่อวัดความหนาของสุดจุด โดยค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้คือบวกหรือลบ 10%โดยวิธีการทดสอบจะมีดังนี้

 • การวัดด้วย Micrometer โดยการวัดตลอดแนว สำหรับขั้นตอนการผลิตช่วงแรกเริ่ม หรือระหว่างการตั้งค่าต่างๆของเครื่อง เช่นขนาดและความร้อนเป็นต้น
 • สุ่มวัดด้านละ 7-10 จุด สำหรับการสุ่มวัดโดยแผนก QA ทุกๆชั่วโมงในระหว่างการผลิตแผ่น LDPE ปูกันซึม
 • วัดเป็นช่วงๆ ช่วงต้น ช่วงกลาง ช่วงหลัง โดยขนาดช่วงละ 5-8 นิ้ว
 • หลังจากที่ผลิตจนเต็มม้วน 100 เมตรหรือตามความยาวที่กำหนดจะทำการตัดเก็บตัวอย่างที่ปลายม้วนประมาณ 4-6 นิ้ว

การผ่าบริเวณสันในขั้นตอนการผลิต พลาสติกปูพื้น กันความชื้น เพื่อให้สามารถกางออกได้ที่หน้างานก่อสร้างระหว่างการติดตั้ง

ขั้นตอนการผ่าบริเวณด้านข้างของผ้ายางปูพื้นกันซึมก่อนเทปูน สำหรับให้ลูกค้ากางออกมาใช้ที่หน้างาน

บริเวณด้านซ้ายมือของเครื่องจะมีไม้ไผ่ถูกล็อคโดยคีมล็อค ไม้ไผ่จะถูกเหลาให้คมอย่างดี เพื่อกรีดบริเวณสันเพื่อเปลี่ยนสถานะจากท่อพลาสติก เป็นพลาสติกปูพื้นพับและเปิดอยู่ 1 ข้างที่สามารถกางออกได้ขณะใช้งาน ซึ่งข้อดีของการใช้ไม้ไผ่ผ่าคือไม่มีเศษเสียจากการกรีด แผ่นพลาสติก ทำให้ต้นทุนถูกกว่าคู่แข่งที่ต้องมีการทิ้งเศษพลาสติก นอกจากนี้เป็นการใช้วัตถุดิบเกรดรีไซเคิลและเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการไม่เพิ่มปริมาณเศษพลาสติก และเนื่องจากงานปูพื้นก่อนเทคอนกรีต ไม่จำเป็นต้องมีขอบที่เรียบสนิท เพราะในขั้นตอนการติดตั้งที่หน้างาน จะต้องซ้อนกันอย่างน้อย 10 เซ็นติเมตร

แต่ข้อเสียของการผ่าข้างพลาสติกในลักษณะนี้คือบริเวณรอยตัดจะไม่เรียบเนียนในบางจุด เนื่องจากมีการส่ายของลูกโป่งขณะที่กำลังเป่าขึ้นรูป ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งถ้าหากเป็นงานทั่วๆไป เช่นเป็นพลาสติกที่ใช้ในงานก่อสร้าง จะไม่มีผลต่อการใช้งาน

ตัวอย่างหน้างานที่ใช้พลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตจากโรงงานผู้ผลิตแผ่น LDPE ไทยฮง

ตัวอย่างหน้างานก่อสร้างของลูกค้าที่ไว้วางใจในการใช้แผ่นปูพื้นกันซึม LDPE จากไทยฮง พลาสติก

ตัวอย่างหน้างานสร้างโกดังสินค้าที่ไว้วางใจใช้บริการจากไทยฮง เพื่อกันความชื้นจากดินธรรมชาติด้านล่าง ซึ่งอาจจะมาจากน้ำบาดาลหรือฝนตกทั่วๆไป

ในรูปเป็นหน้างานก่อสร้างอาคารโกดัง 1 ชั้น แห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ที่ไว้วางใจในการสั่งซื้อพลาสติกปูพื้นสำหรับรองกันซึม ก่อนเทคอนกรีต สเปค 2 m X 100 m X 0.07 mm/แผ่น หรือความหนา 70 ไมครอน/แผ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสเปคมาตรฐานที่มีในสต็อคเป็นประจำ สำหรับกันความชื้นที่มาจากน้ำใต้ดินบริเวณด้านใต้พื้นคอนกรีต เพื่อยืดอายุการใช้งานและป้องกันความชื้นขึ้นมาทำให้สินค้าในโกดังเสียหาย โดยเป็นโกดังพื้นที่ขนาด 800 ตารางเมตร ดังนั้นต้องสั่งซื้อพลาสติกขนาด กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร ซึ่งสามารถปูพื้นได้ 200 ตารางเมตร/ม้วน จำนวน 5 ม้วน

พลาสติกปูพื้น สีดำความหนา 0.30 mm หรือ 300 ไมครอน ส่งเข้าหน้างานโกดังสินค้าขนาดใหญ่ในจังหวัดระยอง เป็นการลงทุนโดยนักลงทุนจากประเทศจีนงานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โดยเป็นการลงทุนจากประเทศจีน ภายในนิคมอุตสาหกรรม WHA ที่จังหวัดระยอง สเปค กว้าง 2 เมตร ยาว 100 เมตร ความหนา 300 ไมครอน เนื้อ พลาสติกปูพื้น สีดำ 

ในรูปภาพเป็นตัวอย่างหน้างานของลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรม WHA ที่จังหวัดระยอง

หน้างานที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ที่เป็นการลงทุนโดยต่างประเทศเช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศฝั่งตะวันตกอื่นๆ เป็นต้น หน้างานเหล่านี้จะนิยมใช้ พลาสติกปูพื้นสำหรับปูรองพื้นก่อนเทคอนกรีตอย่างหนาพิเศษ โดยจากใช้ผ้ายางปูพื้นหน้างานที่ความหนา 200-300 ไมครอน ต่อด้าน ซึ่งม้วนจะค่อนข้างมีน้ำหนัก (น้ำหนักอยู่ที่ 35-54 กิโลกรัมต่อม้วน) หรือน้ำหนักเฉลี่ยต่อพื้นที่ของฟิล์มพลาสติก LDPE อยู่ที่ 175-270 แกรม(กรัมต่อตารางเมตร) ซึ่งตัวอย่างลักษณะหน้างานที่ใช้พลาสติกอย่างหนาได้แก่

 1. พื้นโกดังของโรงงานอุตสาหกรรม
 2. บริเวณที่มีความชื้นสูงและต่อเนื่อง ได้แก่ บ่อบำบัดน้ำเสีย
 3. ใช้งานเป็นแผ่นพลาสติกกันความชื้นรองฐานของห้องแช่เย็นต่างๆ เช่น แช่ผลไม้ แช่เนื้อสัตว์ เป็นต้น
 4. พื้นที่วางเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตของโรงงาน
 5. มีการระบุสเปคและความหนาของผ้ายางกันซึม ไว้ใน MOQ