ถุงห่อผลไม้

โรงงานผลิต ถุงห่อผลไม้ ไทยฮง เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงพลาสติกห่อผลไม้เนื้อ HDPE และ LDPE เพื่อเพิ่มผลผลิตของสวนและลดการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช

ถุงห่อผลไม้ สีแดงเข้ม ปลายเปิดทั้ง 2 ด้าน สำหรับคลุมช่อผลไม้ ลักษณะคล้ายร่ม เพื่อป้องกันศัตรูพืชประเภทสัตว์ฟันแทะและค้างคาวมาทำลายผลไม้ของท่าน

สามารถผลิต ถุงห่อผลไม้ ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทรงถุงแบบท่อเปิดหัว-ท้าย หรือเจาะรูรูปแบบต่างๆ สีและขนาดกว้าง-ยาว มีประสบการณ์กว่า 30 ปี

ติดต่อสอบถาม โรงงานผลิตถุงพลาสติก ไทยฮง เพิ่มเติมได้ที่ โทร 099-090-3000, 02-817-5053 (5 คู่สาย)

Email: Sales@thaihong.co.th

ตัวอย่างช่ออินทผาลัม สำหรับสาธิตการใช้งาน ถุงห่อผลไม้ ปลายเปิดทั้ง 2 ฝั่งสีแดง ที่นำมาผูกคลุมช่อเป็น ถุงห่ออินทผลัมถุงห่อผลไม้ สีแดง ปลายเปิด 2 ด้าน สำหรับคลุมช่อผลไม้ เพื่อป้องกันสัตว์ฟันแทะต่างๆ ได้แก่หนูและกระรอก ที่เข้ามาทำลายผลผลิตของลูกค้า

ถุงห่อผลไม้ (ถุงห่ออินทผลัม)สีแดงสดและเข้ม อย่างเหนียวผลิตจากเนื้อพลาสติก LDPE

ในรูปเป็นงานสั่งผลิตจากเจ้าของสวนอินทผาลัม โดยสั่งผลิต ถุงห่ออินทผลัม ขนาดกว้าง 100 cm ยาว 90 cm ลักษณะงานตัดเป็นถุงที่มีปลายเปิดทั้ง 2 ด้าน เป็น ถุงห่อผลไม้ ทรงท่อเปิดหัวท้าย โดยที่เจ้าของสวนสามารถคลุมช่อผลไม้และมัดด้วยเชือกฟางหรือเทปกาว ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้ว ถุงห่อผลไม้ หรือถุงห่ออินทผลัมจะมีลักษณะคล้ายร่มหรือกระโปรง ซึ่งข้อดีของการใช้ ถุงห่อผลไม้ ลักษณะนี้คือ

 1. สามารถป้องกันศัตรูพืชประเภทสัตว์ฟันแทะ ซึ่งได้แก่ หนู กระรอก เป็นต้น
 2. ถุงพลาสติกปลายเปิด สามารถระบายน้ำและถ่ายเทอากาศได้ 100%
 3. สามารถกรองแสงที่เข้าสู่ผิวของผลไม้ได้ตามที่ต้องการ (ในกรณีนี้ ลูกค้าต้องการแสงสีแดง)
 4. ป้องกันไม่ให้ผิวของผลไม้สูญเสียความชุ่มชื่นจากการโดนแดดระหว่างวันที่มากเกินไป
 5. แสงสีแดงเป็นตัวเร่งให้ผลไม้มีลูกที่ใหญ่และเปลือกบาง

ถุงพลาสติก PE สีแดง สำหรับห่อผลไม้ ป้องกันศัตรูพืชประเภทแมลงและสัตว์ฟันแทะ

ถุงห่ออินทผาลัม สีแดงเข้มแบบเจาะรูขนาด 1 cm เพื่อการระบายอากาศ

นอกจากการใช้ถุงห่ออินทผาลัมแบบทั่วไปแล้ว ลูกค้าเจ้าของสวนยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ โดยการเจาะรูบนตัว ถุงพลาสติกห่อผลไม้ โดยขนาดรูสามารถเลือกเส้นผ่านศูนย์กลางได้ตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้ศัตรูพืชที่มีขนาดใหญ่กว่ารูเจาะสามารถเข้าไปได้ โดยศัตรูพืชที่ ถุงพลาสติกห่อผลไม้ สามารถป้องกันได้ ได้แก่

 • กระรอก
 • หนู
 • ค้างคาว
 • กระต่าย

แต่ ถุงพลาสติกห่อผลไม้ อาจจะป้องกันแมลงวันผลไม้ได้บ้าง แต่ไม่สามารถป้องกันได้ 100% เนื่องจากบริเวณใต้ถุงเป็นปลายเปิดโล่ง เพื่อให้ง่ายต่อการระบายน้ำขัง และอากาศที่โปร่ง

วีดีโองานวิจัยของทางสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) เกี่ยวกับการใช้สีแดงในการห่อผลไม้

จากการวิจัยโดยนักวิจัย สวทช. พบว่าแสงสีแดงมีผลต่อการขยายของเซลล์ต่างๆ และมีผลต่อการกระตุ้นฮอร์โมน Auxin ที่กระตุ้นการเจริญเติบโต ทำให้มีการแบ่งเซลล์และยืดตัวของเซลล์ผลไม้ ทำให้ผลไม้มีเนื้อที่มาก ขึ้นและเปลือกบางลง ทำให้ปริมาณผลผลิตโดยภาพรวมในสวนผลไม้ของลูกค้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และทำให้ได้ผลไม้ที่มีคุณภาพกว่าสวนอื่น

ถุงพลาสติก LDPE เจาะรูระบายอากาศ สำหรับใส่ผลไม้หรือเป็น ถุงห่อผลไม้ สำหรับวางขายหน้าร้าน

โรงงานผลิตถุงพลาสติกไทยฮง รับผลิต ถุงพลาสติกห่อผลไม้ สำหรับงานขายส่งทุกประเภท โดยสามารถเจาะรูระบายความชื้นและเพื่อให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ โดยที่รูมีขนาดเหมาะสมกับลักษณะของผลไม้ ตั้งแต่รูขนาด 0.6 cm จนถึง 2.5 cm ซึ่งถุงบรรจุผลไม้ลักษณะนี้เหมาะกับขนาดของผลไม้ที่มีผลเป็นช่อ เช่น

 1. ถุงพลาสติกบรรจุผลไม้ช่อลำใย
 2. ถุงพลาสติกห่ออินทผาลัม
 3. เงาะโรงเรียน
 4. ถุงพลาสติกห่อกล้วย