ถุงกันสนิม VCI

รับผลิต ถุงกันสนิม VCI เนื้อ LDPE ตามคำสั่งซื้อจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นขนาด ความหนาและสีของ ถุงพลาสติกกันสนิม

ไทยฮง พลาสติก เป็นโรงงานที่รับผลิต ถุงกันสนิม หรือ ถุง VCI ด้วยวัตถุดิบที่เป็นสารกันสนิมชั้นดี นำเข้าจากประเทศแคนาดา

ลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ถุงกันสนิม หรือ ถุง VCI ได้ที่นี่ https://thaihong.co.th/ผลการทดสอบ/

ถุงกันสนิม VCI ใส่แม่สีฟ้าเพื่อให้ง่ายต่อการแยกประเภทระหว่างถุงพลาสติกธรรมดา เนื้อ LDPE ตัดตรงมีก้นถุง 1 ด้าน สำหรับบรรจุชิ้นงานโลหะ

ในรูปเป็น ถุงกันสนิม VCI สีฟ้าเข้ม เนื้อพลาสติก LDPE

การผลิตถุงพลาสติกกันสนิม หรือถุง VCI(Vapor corrosion inhibitors) จำเป็นต้องมีการทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันสนิมที่เกิดขึ้นบนโลหะที่บรรจุอยู่ภายใน ถุงกันสนิม วิธีการทดสอบในเบื้องต้นคือการนำชิ้นโลหะอย่างเช่นใบมีดคัตเตอร์มาเช็ดน้ำมันที่เคลือบผิวออก และทำการพรมน้ำด้วยสเปรย์เพื่อเร่งการเกิดสนิม จากนั้นนำมาบรรจุในถุงกันสนิมและปิดปากถุงให้สนิท โดยหลักการทำงานของ ถุงกันสนิม จะต้องบรรจุสินค้าในระบบปิดที่ไม่มีการไหลเวียนของอากาศจากภายนอก เพื่อให้ละอองของสาร VCI ทำการเคลือบผิวของชิ้นงานโลหะ

โดยวิธีการผลิตถุงพลาสติกกันสนิมจาก CorRem สามารถทำได้โดยการนำเม็ดพลาสติก LDPE จาก ปตท. มาผสมกับเม็ด VCI ในเครื่องผสมสัดส่วน 3-5% ขึ้นอยู่กับชนิดของชิ้นงานโลหะ,ระยะเวลาการใช้งาน,ราคาและต้นทุนที่ตกลงไว้กับลูกค้า

ลูกค้ารายนี้สั่งผลิตถุง VCI โดยให้ใส่แม่สีฟ้าค่อนข้างเข้ม เพื่อแยกประเภทระหว่างถุงกันสนิมและถุงพลาสติกปรกติ ที่ใช้ในโรงงานเพื่อป้องกันการใช้ถุงผิดประเภท เนื่องจากถุงที่ใส่สารกันสนิมจะมีกลิ่นและสารเคมีแบบพิเศษสำหรับป้องกันสนิม

เอกสารแสดงการทดสอบประสิทธิภาพสารระเหยในเม็ด VCI สำหรับผลิต ถุงพลาสติกกันสนิม เนื้อพลาสติก LDPE จากผู้ผลิต CorRem นำเข้าจากประเทศแคนาดา

โรงงานไทยฮง พลาสติก ใช้วัตถุดิบเม็ด VCI อย่างดี นำเข้าจากประเทศแคนาดา

โรงงานไทยฮง ผลิตถุงพลาสติกโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมในโรงงานรวมถึงสุขภาพของฝ่ายผลิตทั้งในโรงงานไทยฮงและโรงงานของลูกค้า ดังนั้นทางไทยฮง จึงเลือกผู้ผลิตสาร VCI อย่างดีที่ปลอดสารอันตรายอย่างเช่น สารก่อมะเร็งหรือโลหะหนักอื่นๆ เป็นต้น และเนื่องจาก ถุงพลาสติกกันสนิม VCI ค่อนข้างมีกลิ่นเหม็นสารเคมีที่เป็นสารระเหยประเภทแก็สที่มีประจุ ion เคลือบผิวโลหะเพื่อป้องกันสนิม ข้อเปรียบเทียบระหว่าง ถุงกันสนิม VCI ทั่วไปกับวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศแคนาดาได้แก่

  1. กลิ่นของ ถุงกันสนิมที่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นรบกวนน้อยกว่า
  2. ปราศจากสารก่อมะเร็ง
  3. ผ่านมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ROHS
  4. มีผลการทดสอบประสิทธิ์ภาพการป้องกันการเกิดสนิมโดยห้องทดลองแบบ German Test Method TL 8135-0002

คุณสมบัติที่เหนียวและจุดหลอมเหลวต่ำของพลาสติกชนิด LDPE ที่เหมาะสมกับการผลิตถุง VCI

ในการบรรจุชิ้นงานโลหะลงใน ถุงกันสนิม เพื่อให้การป้องกันสนิมเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลูกค้าจะต้องบรรจุชิ้นงานโลหาและทำให้เป็นระบบปิด ไม่มีการไหลเวียนของอากาศจากภายนอก เพื่อให้ไม่เกิดการรั่วไหลสาร VCI ดังนั้นไทยฮง จึงมีการตรวจการรั่วซึมบริเวณก้นถุงเป็นอย่างดีเพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดตามดบริเวณรอยซีล

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติเด่นของเนื้อพลาสติก LDPE ที่มีความนิ่ม